fbpx

ขอนแก่นสั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง 28 วัน หลังคนงานติดโควิดจำนวนมาก

ภูมิภาค 17 ก.ค. – หลายจังหวัดยกระดับมาตรการเฝ้าระวัง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังพุ่งสูง โดย จ.ขอนแก่น สั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง 28 วัน หลังพบคนงานติดโควิดจำนวนมาก เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาด ส่วน จ.นครราชสีมา กลุ่มนักศึกษาเดินทางกลับจากฝึกงานใน จ.ปทุมธานี ติดโควิด 12 คน


นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกคำสั่งประกาศควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด หลังพบจำนวนผู้ป่วยเป็นกลุ่มก้อนต่อเนื่อง โดยยกระดับการจัดงานประเพณียอดนิยม หรืองานกิจกรรมใดๆ จำกัดไม่ให้เกิน 50 คน หากมีความจำเป็นอย่างยิ่งให้ขออนุญาตจากผู้อำนวยการควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณาอนุญาต ใช้เวลากิจกรรมให้น้อยที่สุด และงดการรับประทานอาหารร่วมกัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17-31 กรกฎาคม 2564 หรือระยะเวลา 15 วัน เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันมานานเกือบ 1 สัปดาห์ ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มสูงขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ยังต้องมีการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชนที่มีการระบาดในคลัสเตอร์หมู่บ้านกองแหะ ในพื้นที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม

ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยสะสมมากถึง 4,626 คน รักษาหาย 4,179 ราย นอนในโรงพยาบาล 415 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 27 ราย


ขอนแก่นสั่งปิดแคมป์คนงาน 28 วัน หลังพบโควิดการระบาด
นิติกรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นำประกาศของสำนักงานควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ไปติดบริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง ริมถนนมะลิวัลย์ ตำบลในเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังพบคนงานติดโควิด-19 จำนวนมาก ทำให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นมีมติให้ปิดแคมป์คนงานดังกล่าวเป็นระยะเวลา 28 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค.-18 ส.ค. 64 เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมห้ามบุคคลที่อยู่ภายในแคมป์คนงานออกจากพื้นที่ควบคุมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะให้เทศบาลนครขอนแก่นเข้ามาดูแลเรื่องการหาอาหารมาให้กลุ่มคนงานที่กักตัว พร้อมทั้งให้ทีมสอบสวนโรคติดตามคนงานที่เป็นคนต่างอำเภอ ในจังหวัดขอนแก่น ที่ได้เดินทางเข้ามาทำงานยังจุดที่มีการก่อสร้าง เบื้องต้นพบว่ามีแรงงานจาก 4 อำเภอ รวม 100 คน ที่จะต้องให้ทีมสอบสวนโรคติดตามมาตรวจหาเชื้อโดยเร่งด่วนต่อไป

คลัสเตอร์ใหม่ นศ.กลับจากฝึกงานปทุมธานี ติดเชื้อ 12 คน
คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รายงานพบคลัสเตอร์ใหม่กลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิมาย อำเภอพิมาย เดินทางกลับจากฝึกงานในสถานประกอบการแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี จำนวน 48 คน ซึ่งพบคนงานในสถานประกอบการดังกล่าวติดเชื้อ 2 คน ก่อนแพร่เชื้อสู่กลุ่มนักศึกษา จึงประสานทางอำเภอนำรถบัสไปรับนักศึกษาเดินทางกลับภูมิลำเนา และดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข โดยกักตัวอยู่ในสถานศึกษา พร้อมเร่งตรวจหาเชื้อทันที

เบื้องต้นพบนักศึกษาติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนจำนวน 12 คน ทั้งหมดรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิมาย ส่วนนักศึกษาที่เหลือผลตรวจเป็นลบ แต่ให้กักตัวอยู่ภายในอาคารเรียนจนกว่าจะครบกำหนด และตรวจยืนยันผลอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งวิทยาลัยได้ประกาศปิดพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออก งดใช้อาคารเรียนทั้งหมด สั่งการให้บุคลากร work from home และให้นักศึกษาแผนกการเรียนอื่นๆ เรียนทางออนไลน์ 100%.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน