fbpx

ขอนแก่นสั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง 28 วัน หลังคนงานติดโควิดจำนวนมาก

ภูมิภาค 17 ก.ค. – หลายจังหวัดยกระดับมาตรการเฝ้าระวัง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังพุ่งสูง โดย จ.ขอนแก่น สั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง 28 วัน หลังพบคนงานติดโควิดจำนวนมาก เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาด ส่วน จ.นครราชสีมา กลุ่มนักศึกษาเดินทางกลับจากฝึกงานใน จ.ปทุมธานี ติดโควิด 12 คน


นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกคำสั่งประกาศควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด หลังพบจำนวนผู้ป่วยเป็นกลุ่มก้อนต่อเนื่อง โดยยกระดับการจัดงานประเพณียอดนิยม หรืองานกิจกรรมใดๆ จำกัดไม่ให้เกิน 50 คน หากมีความจำเป็นอย่างยิ่งให้ขออนุญาตจากผู้อำนวยการควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณาอนุญาต ใช้เวลากิจกรรมให้น้อยที่สุด และงดการรับประทานอาหารร่วมกัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17-31 กรกฎาคม 2564 หรือระยะเวลา 15 วัน เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค หลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันมานานเกือบ 1 สัปดาห์ ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มสูงขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ยังต้องมีการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชนที่มีการระบาดในคลัสเตอร์หมู่บ้านกองแหะ ในพื้นที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม

ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยสะสมมากถึง 4,626 คน รักษาหาย 4,179 ราย นอนในโรงพยาบาล 415 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 27 ราย


ขอนแก่นสั่งปิดแคมป์คนงาน 28 วัน หลังพบโควิดการระบาด
นิติกรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นำประกาศของสำนักงานควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ไปติดบริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง ริมถนนมะลิวัลย์ ตำบลในเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังพบคนงานติดโควิด-19 จำนวนมาก ทำให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นมีมติให้ปิดแคมป์คนงานดังกล่าวเป็นระยะเวลา 28 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค.-18 ส.ค. 64 เพื่อควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมห้ามบุคคลที่อยู่ภายในแคมป์คนงานออกจากพื้นที่ควบคุมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะให้เทศบาลนครขอนแก่นเข้ามาดูแลเรื่องการหาอาหารมาให้กลุ่มคนงานที่กักตัว พร้อมทั้งให้ทีมสอบสวนโรคติดตามคนงานที่เป็นคนต่างอำเภอ ในจังหวัดขอนแก่น ที่ได้เดินทางเข้ามาทำงานยังจุดที่มีการก่อสร้าง เบื้องต้นพบว่ามีแรงงานจาก 4 อำเภอ รวม 100 คน ที่จะต้องให้ทีมสอบสวนโรคติดตามมาตรวจหาเชื้อโดยเร่งด่วนต่อไป

คลัสเตอร์ใหม่ นศ.กลับจากฝึกงานปทุมธานี ติดเชื้อ 12 คน
คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รายงานพบคลัสเตอร์ใหม่กลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิมาย อำเภอพิมาย เดินทางกลับจากฝึกงานในสถานประกอบการแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี จำนวน 48 คน ซึ่งพบคนงานในสถานประกอบการดังกล่าวติดเชื้อ 2 คน ก่อนแพร่เชื้อสู่กลุ่มนักศึกษา จึงประสานทางอำเภอนำรถบัสไปรับนักศึกษาเดินทางกลับภูมิลำเนา และดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข โดยกักตัวอยู่ในสถานศึกษา พร้อมเร่งตรวจหาเชื้อทันที

เบื้องต้นพบนักศึกษาติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนจำนวน 12 คน ทั้งหมดรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิมาย ส่วนนักศึกษาที่เหลือผลตรวจเป็นลบ แต่ให้กักตัวอยู่ภายในอาคารเรียนจนกว่าจะครบกำหนด และตรวจยืนยันผลอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งวิทยาลัยได้ประกาศปิดพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออก งดใช้อาคารเรียนทั้งหมด สั่งการให้บุคลากร work from home และให้นักศึกษาแผนกการเรียนอื่นๆ เรียนทางออนไลน์ 100%.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์