fbpx

ปัตตานี ติดเชื้อวันเดียวพุ่ง 378 ราย ดับอีก 5 ราย

ปัตตานี 17 ก.ค.-ปัตตานียังหนัก ติดเชื้อวันเดียวพุ่ง 378 ราย เสียชีวิตอีก 5 ราย รองผู้ว่าฯ เผยผลจากการตรวจเชิงรุกผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในคลัสเตอร์ต่าง ๆ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ถึงแม้ว่าในช่วงเวลา 5 วันที่ผ่านมา ที่มีการใช้มาตรการล็อกดาวน์ เคอร์ฟิว และจำกัดการเดินทางเข้าออกในพื้นที่อย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา กลับพบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไม่ลดน้อยลงเลย ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดที่เคยมีมาในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ติดเชื้อใหม่ 378 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 5,620 ราย ผู้เสียชีวิตยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 5 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสม อยู่ที่ 59 รายแล้ว จากการมองดูตัวเลขย้อนหลังตั้งแต่มีการประกาศใช้มาตรการการล็อกดาวน์ เคอร์ฟิว และจำกัดการเดินทางเข้าออก ในพื้นที่อย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 16 ก.ค. รวม 5 วัน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งสิ้น 1,130 ราย และมีผู้เสียชีวิต 18 ราย มีเพียงวันที่ 14 ก.ค.เท่านั้นที่ไม่พบผู้เสียชีวิต


ทางด้านว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทรธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า ตัวเลขของผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นในครั้งนี้ เกิดจากการเร่งตรวจเชิงรุกของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในกลุ่มคลัสเตอร์ต่าง ๆ ทั้งคลัสเตอร์โรงงานที่อยู่ภายในเขตอุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี คลัสเตอร์มัรกัสยะลา คลัสเตอร์โรงเรียน และประชาชนทั่วไปจำนวน 1,200 คน ซึ่งสามารถคัดแยกและพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในครั้งนี้ แต่ทั้งหมดที่เจอเชื้ออยู่ในสถานกักกันตัว ซึ่งถือเป็นการทำงานเชิงรุกของเจ้าหน้าที่อย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังฝากไปยังประชาชนที่ยังคงใช้ชีวิตปกติ โดยไม่ตระหนักถึงความสำคัญในการออกมาตรการควบคุมพื้นที่ ให้ทำตามาตรการที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการออกมาใช้ชีวิตประจำวันในพื้นที่สาธารณะและมีประชาชนอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น ตลาด ร้านค้า หรือการรวมกลุ่มทำกิจกรรมต่าง ให้หลีกเลี่ยง เพราะที่ผ่านมายังคงพบผู้ติดจากการวมกลุ่มใจการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง และขอให้มีการวางแผนการใช้ชีวิต โดยการออกจากบ้านยามที่จำเป็นเท่านั้น เช่นเดียวกับผู้ที่เดินทางเข้าออกจังหวัดปัตตานี ได้เน้นย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าออกอย่างเคร่งครัด โดยการตรวจเอกสารการอนุญาตเข้าออกทุกครั้ง และขอให้ประชาชนเดินทางเข้าออกเท่าที่มีเหตุจำเป็น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้