fbpx

น่าห่วง! น้ำป่าซัดสะพานขาด รร.บนเขาถูกตัดขาด

ตาก 16 ก.ค.- สถานการณ์ฝนตกหนักส่งผลให้น้ำป่าทะลักกัดเซาะสะพานเชื่อมเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้านขุนห้วยแม่ท้อขาด นักเรียนต้องเสี่ยงชีวิตขนอาหารและอุปกรณ์การเรียนข้ามลำห้วย ล่าสุดมีประกาศเตือนให้เฝ้าระวังฝนตกหนักแล้ว


สภาพสะพานคอนกรีตที่สร้างกั้นลำห้วย ซึ่งใช้เชื่อมเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านขุนห้วยแม่ท้อ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ที่พังเสียหายอย่างหนักจากการถูกน้ำป่าทะลัก กัดเซาะคอสะพาน ภายหลังเกิดฝนตกหนักหลายชั่วโมงบนภูเขาสูง เหนือหมู่บ้านขุนห้วยแม่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 

ซึ่งที่หมู่บ้านนี้ นอกจากจะมีที่พักอาศัยของชาวบ้านเเล้ว ยังมีโรงเรียนซึ่งนักเรียนบ้านไกลมาอาศัยอยู่พร้อมกับครูรวมกว่า 300 คน ทำให้ภายหลังฝนหยุด และน้ำป่าลดระดับลง ชาวบ้านครูและนักเรียนได้รีบช่วยกันเดินเท้าข้ามลำห้วยไปขนข้าวของและเสบียงที่มีทั้งของสดของแห้งมาเก็บสำรองไว้ ป้องกันกรณีเกิดฝนตกหนัก และมีน้ำป่าทะลักมาอีก  


สำหรับสะพานเข้าออกหมู่บ้านขุนห้วยแม่ท้อแห่งนี้ เคยถูกน้ำป่าซัดพังเสียหายมาแล้วครั้งนึงเมื่อ 2 ปีก่อน และตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยซ่อมให้ใช้งานได้อีกครั้ง เพราะสถานการณ์ฟ้าฝนในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง

ล่าสุด มีการประกาศให้ในหลายอำเภอตลอดแนวชายแดนจังหวัดตาก ระวังฝนตกหนักและมีน้ำป่าทะลักเข้าท่วม ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาคส่วนต่างๆ กำลังเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมจัดชุดเฝ้าระวังในทุกพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าไหลหลาก เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น