fbpx

ซิ่งเพราะโควิด-19 ปราบนักบิดด้วยไข่ไก่

จันทบุรี 16 ก.ค.- วัยรุ่นเมืองจันท์รวมตัวซิ่งสนั่นเมือง นายอำเภองัดไม้เด็ดใช้ไข่ไก่ปราบนักบิด ใครนำท่อไอเสียที่ส่งเสียงดัง ที่ผิดกฎหมายมามอบให้ตำรวจ นอกจากจะไม่จับ ไม่ปรับแล้ว ยังแถมไข่ไก่ให้คนละ 1 แผงเอาไปกินด้วย 


สภ.สอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี เปิดโครงการ “ท่อแลกไข่ใส่ใจบุตรหลานผ่านวิกฤตโควิด-19” มีกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมความเร็วและเสียงดังของท่อไอเสียรถจักรยานยนต์นำท่อไอเสีย 120 ท่อ มาร่วมโครงการ วางเรียงกันเป็นแถว ด้านหน้า สภ.สอยดาว ก่อนที่กลุ่มนักบิดต่างนำท่อไอเสียไปมอบให้เจ้าหน้าที่ พร้อมกับรับไข่ไก่ไปคนละ 1 แผง จากนั้นใช้รถบดถนนเดินเครื่องทับท่อไอเสียทั้งหมดทิ้งทันที

นายอำเภอเขาสอยดาว บอกว่าที่ทำโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้เป็นที่พอใจของทุกฝ่าย ทั้งเด็กที่ได้ไข่ไปกิน ตำรวจทีไม่ต้องไล่จับ และชาวบ้านที่ไม่ต้องรำคาญกับนักแข่งรถทั้งหลาย ที่ใช้เวลาจากโรงเรียนหยุดเรียนเพราะโควิด-19 มาแข่งรถ.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้