fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เสียดายงบ 2 ล้าน สร้างสนามบอล แต่ถูกทิ้งร้าง

พังงา 16 ก.ค. – ชาวบ้าน ต.หล่อยูง จ.พังงา เสียดายเงินงบประมาณเกือบ 2 ล้านบาท สร้างสนามฟุตบอล ตั้งแต่ปี 2560 แต่ปัจจุบันกลับถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่ได้ใช้งาน


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านบางปลา หมู่ 2 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังได้รับร้องเรียนว่า มีโครงการก่อสร้างของหน่วยงานราชการถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีการใช้ประโยชน์จริง จากการตรวจสอบพบว่า เป็นโครงการก่อสร้างสนามฟุตบอลบนที่ดินสาธารณประโยชน์ของหมู่บ้าน อยู่ใกล้ชายป่า ห่างจากบ้านเรือนประชาชนประมาณ 2 กิโลเมตร สภาพถูกปล่อยทิ้งร้าง หญ้าขึ้นรกรุงรังเต็มสนาม จนไม่มีสภาพเป็นสนามฟุตบอล มีป้ายบอกชื่อโครงการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ก่อสร้างสนามฟุตบอล ขนาดกว้าง 90 เมตร ยาว 120 เมตร หรือพื้นที่ไม่น้อยกว่า 10,800 ตารางเมตร ตามแบบแปลนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 งบประมาณ 1,870,000 บาท สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2560

ชาวบ้านเล่าว่า สนามฟุตบอลแห่งนี้ ก่อสร้างแล้วเสร็จมานานกว่า 2 ปีแล้ว ในช่วงแรกๆ ก็มีเยาวชนและชาวบ้านเข้ามาเล่นบ้าง แต่เนื่องจากสนามแห่งนี้อยู่ห่างจากชุมชน จึงไม่ได้รับความนิยม เลยถูกปล่อยทิ้งร้างมานานหลายปีแล้ว อยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพัฒนาปรับปรุงให้ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ากับงบประมาณจากเงินภาษีของประชาชน


ด้านนายหมาดหนูด ละงู สมาชิกสภา อบจ.พังงา เขต อ.ตะกั่วทุ่ง เผยว่า โครงการนี้เกิดขึ้นจากการแข่งขันฟุตบอล อบจ.พังงาคัพ เมื่อปี 2560 ที่ตั้งรางวัล 2 ล้านบาท เป็นงบประมาณสนับสนุนให้ทีมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ชนะเลิศ ซึ่งทีม อบต.หล่อยูง เป็นทีมที่คว้าแชมป์ และทาง อบต.หล่อยูง ได้เสนอโครงการสร้างสนามฟุตบอลบ้านบางปลาให้ อบจ.พังงา ดำเนินการจัดสร้างจนแล้วเสร็จ แต่คาดว่าชาวบ้านไม่นิยมไปเล่น จึงกลายสภาพเป็นสนามทิ้งร้าง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้