fbpx

หนุ่มซิ่งเก๋งชนท้ายรถพ่วงยับทั้งคัน รอดปาฏิหาริย์!

ชลบุรี 16 ก.ค. – รอดปาฏิหาริย์! หนุ่มโรงงานซิ่งเก๋งชนท้ายรถพ่วงที่กำลังกลับรถอย่างเต็มแรง รถเก๋งพังยับ แต่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย เชื่อเพราะบารมีหลวงพ่อพระใส


เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ (15 ก.ค.) บริเวณถนนสายอินโดจีน 331 มุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 5693 ชลบุรี จอดอยู่กลางถนน สภาพพังยับเยิน หลังคาเปิดตั้งแต่หน้ารถไปจนถึงหลังรถ เศษวัสดุกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนคนขับรถเก๋งคันนี้ คือ นายมนตรี อุณาสิงห์ อายุ 38 ปี ซึ่งกำลังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใกล้กันพบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-3023 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ริมถนน บริเวณท้ายรถมุมซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชน แต่เสียหายไม่มากนัก ส่วนคนขับรถยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายมนตรี เปิดเผยว่า กำลังกลับที่พัก โดยขับเก๋งมาในช่องทางการเดินรถขวาสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถพ่วงกำลังกลับรถ ตนเองพยายามเบรก แต่ไม่ทัน พุ่งเข้าชนท้ายรถพ่วงอย่างเต็มแรง ช่วงเวลานั้นตนเองคิดว่าไม่รอดแน่นอนแล้ว รู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าตนเองติดอยู่ภายในรถ มีพลเมืองดีมาช่วยออกจากรถ ทันทีที่ออกจากรถได้ก็สำรวจร่างกายตนเอง ไม่พบว่าได้รับบาดเจ็บ ไม่มีแม้แต่รอยถลอกตามผิวหนัง แต่เมื่อเห็นสภาพรถแล้วถึงกับอุทานว่า ตนเองรอดมาได้อย่างไร เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อพระใส จ.หนองคาย ที่ตนเองแขวนไว้ตรงกระจกมองหลัง เพื่อให้ท่านคุ้มครอง ซึ่งหลังจากชนแล้วก็พยายามหา แต่ยังไม่เจอ อีกส่วนหนึ่งเพราะตนเองคาดเข็มขัดนิรภัยด้วย จึงรอดชีวิตมาได้


ด้าน รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า นั่งคุยกับเพื่อน รปภ.ที่หน้าบริษัท ได้ยินเสียงรถชนกันดังสนั่น จึงรีบวิ่งออกไปช่วยโบกรถ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน พอเห็นสภาพรถ ตอนแรกคิดว่าคนขับจะต้องบาดเจ็บหรือไม่ก็เสียชีวิต แต่พอมีคนช่วยคนขับออกมาได้ แล้วพบว่าไม่เป็นอะไรเลย คิดว่าคนขับต้องมีของดีติดตัวแน่นอน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ – ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60 ส่วนทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

นายกฯ ตรวจ รพ.สนาม ทบ. ย้ำหวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

นายกฯ ตรวจเยี่ยมเตรียมการจัดตั้งศูนย์ โรงพยาบาลสนาม ณ สโมสรกองทัพบก ขอบคุณบุคลากรทุกคนช่วยเหลือเต็มที่ หวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์, ผู้สูงอายุ-ป่วยเรื้อรัง, ชาวต่างชาติสูงวัย-7กลุ่มโรค และคนไทยจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศ

พบ 1 รายใน 5 ล้านคน ภาวะเกล็ดเลือดต่ำร่วมหลอดเลือดอุดตันหลังรับวัคซีน

กรมวิทย์ฯ เผยคนไทยมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ร่วมกับหลอดเลือดอุดตัน หลังได้รับวัคซีนเพียง 1 รายใน 5 ล้านคน พบน้อยกว่าชาติตะวันตกถึง 5-40 เท่า และยังรักษาได้ถ้าพบแพทย์ทันท่วงที