fbpx

รักแท้ ดูแลเมียเจ้าหญิงนิทรา 16 ปี

สกลนคร 15 ก.ค.-รักยิ่งใหญ่ สามีกัดฟันสู้ดูแลภรรยาเป็นหมอป่วยติดเตียง หลังประสบอุบัติเหตุรถชน เมื่อ 16 ปีที่แล้ว


อดีตนักธุรกิจที่ อ.สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เขียนจดหมายขอความช่วยเหลือมาถึงสำนักข่าวไทย อสมท ว่าตัวเขาเองตอนนี้กำลังลำบากอย่างหนักประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 จนไม่เหลืออะไร สิ่งที่เป็นห่วงขณะนี้ คือ ต้องดูแลภรรยาที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงจากการเกิดอุบัติเหตุเมื่อปี 2548 ทันทีที่ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้อ่านข้อความในจดหมาย วันนี้ ผู้สื่อข่าวพิเศษ สำนักข่าวไทย เดินทางไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ผู้สื่อข่าวจึงปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน ใช้วิธีโทรศัพท์พูดคุยสอบถามอยู่ด้านนอกโรงพยาบาล และรบกวนให้ญาติบันทึกภาพ สภาพความเป็นอยู่ส่งผ่านโทรศัพท์มาให้

ทราบว่าที่หอพักแพทย์ชั้น 2 ห้อง 1 ซึ่งเป็นที่พักรักษาของ แพทย์หญิงอรพิน อายุ 52 ปี ภรรยาของนายสุบิน อายุ 58 ปี ชาว อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร สามีที่เขียนหนังสือร้องขอความช่วยเหลือมาถึงทีมข่าว


นายสุบิน เล่าว่าเมื่อ 16 ปี ที่แล้ว วันที่ 6 ธันวาคม 2548 หลังจากหมออรพินออกเวร ช่วงตี 4 เพื่อกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ช่วงตี 5 ได้รับโทรศัพท์จากพยาบาลให้ช่วยกลับมาดูคนไข้ที่กำลังจะคลอดเกือบ 6 โมงเช้า จึงขับรถกลับไปที่โรงพยาบาลพระยุพราชสว่างแดนดิน แต่ด้วยความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนรถท้ายรถ 6 ล้อ ที่จอดเสียข้างทางบาดเจ็บสาหัส เลือดออกในสมอง ต้องผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร แต่อาการไม่ดีขึ้นและไม่รู้สึกตัวอีก จนถึงปัจจุบันกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องมีคนเฝ้ารักดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนเองเคยทำธุรกิจขายรถยนต์ก็ต้องค่อยๆ เจียดเงินมารักษาพยาบาล จนท้ายที่สุดไปไม่รอด ต้องหยุดกิจการไป เพราะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ

ปัจจุบันต้องขายรถนำเงินมารักษาภรรยา แต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายประมาณ 34,000 บาท บ้านก็ต้องเช่า ส่วนลูกชาย 2 คน ฝากญาติที่กรุงเทพมหานครดูแล ตอนนี้หนี้สินมาก และกำลังถูกฟ้องล้มละลาย ส่วนเงินก้อนสุดท้ายที่ได้จากการขายรถ ก็เหลือไม่มาก ตอนนี้ห่วงภรรยามากรักเขามาก จึงหวังมาขอที่พึ่งจากสื่อมวลชน ทั้งนี้ สุดแล้วแต่ผู้ใจบุญจะเมตตาช่วยเหลือ ได้ที่เลขบัญชี 473-4-5-1346-0 ธนาคารกรุงเทพ สาขาหนองหาร ชื่อบัญชี นายสุบิน มัตราช โทร 064-098-1395.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท