fbpx

รักแท้ ดูแลเมียเจ้าหญิงนิทรา 16 ปี

สกลนคร 15 ก.ค.-รักยิ่งใหญ่ สามีกัดฟันสู้ดูแลภรรยาเป็นหมอป่วยติดเตียง หลังประสบอุบัติเหตุรถชน เมื่อ 16 ปีที่แล้ว


อดีตนักธุรกิจที่ อ.สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เขียนจดหมายขอความช่วยเหลือมาถึงสำนักข่าวไทย อสมท ว่าตัวเขาเองตอนนี้กำลังลำบากอย่างหนักประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 จนไม่เหลืออะไร สิ่งที่เป็นห่วงขณะนี้ คือ ต้องดูแลภรรยาที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงจากการเกิดอุบัติเหตุเมื่อปี 2548 ทันทีที่ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้อ่านข้อความในจดหมาย วันนี้ ผู้สื่อข่าวพิเศษ สำนักข่าวไทย เดินทางไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ผู้สื่อข่าวจึงปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน ใช้วิธีโทรศัพท์พูดคุยสอบถามอยู่ด้านนอกโรงพยาบาล และรบกวนให้ญาติบันทึกภาพ สภาพความเป็นอยู่ส่งผ่านโทรศัพท์มาให้

ทราบว่าที่หอพักแพทย์ชั้น 2 ห้อง 1 ซึ่งเป็นที่พักรักษาของ แพทย์หญิงอรพิน อายุ 52 ปี ภรรยาของนายสุบิน อายุ 58 ปี ชาว อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร สามีที่เขียนหนังสือร้องขอความช่วยเหลือมาถึงทีมข่าว


นายสุบิน เล่าว่าเมื่อ 16 ปี ที่แล้ว วันที่ 6 ธันวาคม 2548 หลังจากหมออรพินออกเวร ช่วงตี 4 เพื่อกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ช่วงตี 5 ได้รับโทรศัพท์จากพยาบาลให้ช่วยกลับมาดูคนไข้ที่กำลังจะคลอดเกือบ 6 โมงเช้า จึงขับรถกลับไปที่โรงพยาบาลพระยุพราชสว่างแดนดิน แต่ด้วยความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนรถท้ายรถ 6 ล้อ ที่จอดเสียข้างทางบาดเจ็บสาหัส เลือดออกในสมอง ต้องผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร แต่อาการไม่ดีขึ้นและไม่รู้สึกตัวอีก จนถึงปัจจุบันกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องมีคนเฝ้ารักดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนเองเคยทำธุรกิจขายรถยนต์ก็ต้องค่อยๆ เจียดเงินมารักษาพยาบาล จนท้ายที่สุดไปไม่รอด ต้องหยุดกิจการไป เพราะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ

ปัจจุบันต้องขายรถนำเงินมารักษาภรรยา แต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายประมาณ 34,000 บาท บ้านก็ต้องเช่า ส่วนลูกชาย 2 คน ฝากญาติที่กรุงเทพมหานครดูแล ตอนนี้หนี้สินมาก และกำลังถูกฟ้องล้มละลาย ส่วนเงินก้อนสุดท้ายที่ได้จากการขายรถ ก็เหลือไม่มาก ตอนนี้ห่วงภรรยามากรักเขามาก จึงหวังมาขอที่พึ่งจากสื่อมวลชน ทั้งนี้ สุดแล้วแต่ผู้ใจบุญจะเมตตาช่วยเหลือ ได้ที่เลขบัญชี 473-4-5-1346-0 ธนาคารกรุงเทพ สาขาหนองหาร ชื่อบัญชี นายสุบิน มัตราช โทร 064-098-1395.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้