fbpx

หวิดดับ! ฝ้าเพดานออฟฟิศถล่ม โชคดีไม่มีคนเจ็บ

อุบลราชธานี 15 ก.ค.- หวิดเกิดโศกนาฏกรรม จู่ๆ ฝ้าเพดานในสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานีเกิดพังถล่มลงมา โชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงผิดปกติ จึงออกมาได้ทัน 


เหตุการณ์ขณะฝ้าเพดานในอาคารชั้นที่ 1 สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ถนนสุปัฏ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี พังถล่มลงมาใส่โต๊ะทำงาน ในช่วงบ่ายเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งปกติต้องมีเจ้าหน้าที่นั่งทำงานอยู่ในบริเวณดังกล่าว แต่โชคดีก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงฝ้าลั่น จึงให้คนงานเอาบันไดปืนขึ้นไปดู เมื่อลองเอามือดันฝ้าเพดานที่ทำจากยิปซัมบอร์ด ใช้ตะปูตอกยึดกับคานไม้ระแนงพบว่า บางส่วนถูกปลวกกินจนผุ เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งจึงเคลื่อนย้ายข้าวของออกจากบริเวณดังกล่าว ซึ่งที่เป็นที่นั่งทำงานในส่วนเลขานุการนายกเหล่ากาชาดเพื่อความปลอดภัย จากนั้นฝ้าก็เกิดพังถล่มลงมา ซึ่งช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ตรงจุดที่เสียหาย จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันรื้อคานไม้ที่ถูกปลวกกินจนผุใช้การไม่ได้ออกไป และจัดการทำความสะอาด เพื่อกลับเข้ามาทำงานได้ตามปกติ เนื่องจากโครงสร้างหลักของตัวอาคารที่เป็นปูนไม่ได้รับความเสียหาย หรือผุกร่อนจากปลวกเหมือนจุดที่ฝ้าเพดานพังถล่มลงมา สำหรับบริเวณดังกล่าวเมื่อหลายเดือนก่อน ฝ้าในตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องปรับอากาศ ก็แอ่นลงมาจึงได้มาตัดไฟเคลื่อนย้ายออกไปก่อนหน้าแล้ว


สำหรับอาคารหลังนี้ ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2516 และมีการปรับปรุงมาเป็นระยะ ล่าสุดสำนักงานเหล่ากาชาดได้เสนอขอสร้างอาคารใหม่ขึ้นมาทดแทน แต่อยู่ระหว่างการพิจารณาก็เกิดฝ้าพังลงมาดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง