fbpx

ชาวบ้านคลายกังวล “พี่เบิร์ด” ลงทะเบียนเข้าพื้นที่ถูกต้อง

เชียงราย 15 ก.ค.- ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงรายตรวจสอบแล้ว “พี่เบิร์ด ธงไชย” ลงทะเบียนเข้าพื้นที่ถูกต้องและรับวัคซีนแล้ว ทำให้ชาวบ้านคลายกังวล 


ชาวบ้านหมู่บ้านป่าจั่น ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านเดียวกับบ้านไร่อุดมสุข ของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องซูเปอร์สตาร์ของไทย เริ่มคลายกังวล หลังทราบว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจสอบรายละเอียดการเดินทางเข้าพื้นที่ของพี่เบิร์ด และกลุ่มคนสนิทรวม 4 คน ที่เดินทางจากพื้นที่สีแดงเข้ม กลับมาบ้านสวน พบว่ามีการลงทะเบียนเข้าพื้นที่ผ่านแอปพลิเคชันของจังหวัดเชียงรายถูกต้อง และทุกคนได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญทุกครั้งที่พี่เบิร์ด มาที่บ้านสวน จะพักผ่อนอยู่ในบริเวณบ้านแทบไม่ออกมาข้างนอก

ทีมข่าวไปตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านไร่อุดมสุข ของเบิร์ด ธงไชย ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีพื้นที่กว้างขวางนับร้อยไร่ ไม่พบความเคลื่อนไหว มีเพียงแม่บ้านที่เดินทางออกมาซื้ออาหาร บอกว่าพี่เบิร์ด พร้อมผู้จัดการส่วนตัวและคนในครอบครัว  4 คน เพิ่งกลับมาบ้านสวนได้ไม่กี่วัน ปกติที่นี่จะมีพี่ชายและครอบครับอาศัยอยู่ ทั้งหมดพักผ่อนอยู่ในบ้าน


ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวพี่เบิร์ด ธงไชย มาจากกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม และผู้ใหญ่บ้านป่าจั่น พยายามเข้าตรวจสอบขั้นตอนการเดินทาง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ชาวบ้านบางส่วนกังวล จนนายวุฒิกร คำมา นายอำเภอเวียงป่าเป้า ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจสอบข้อมูลผ่านผู้จัดการของพี่เบิร์ด พบว่าทั้งหมดลงทะเบียนการเข้าพื้นที่ผ่านแอปลิเคชันถูกต้องและรับวัคซีนแล้ว จึงไม่น่าเป็นห่วง เจ้าหน้าที่ขอให้เก็บตัวอยู่ในบ้านห้ามออกไปไหน ขอให้ชาวบ้านสบายใจได้

สำหรับผู้ที่จะเดินทางเข้า จ.เชียงราย หากมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด ให้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง หรือได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกา 1 เข็ม หรือชิโนแวค 2 เข็มมาแล้ว 14 วัน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส