เจ้าอาวาสช่วยแบกโลงศพผู้ป่วยโควิดหนัก 180 กก.ขึ้นเมรุ

นนทบุรี 15 ก.ค. – เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มาส่งวัด แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักตัวถึง 180 กก. ทำให้โลงแตก เจ้าอาวาสเห็นเหตุการณ์รีบเข้ามาช่วยแบกโลงศพขึ้นเมรุเผา โดยไม่ทันได้สวมชุด PPE


เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (14 ก.ค.) ที่วัดบางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีการนำร่างผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มาฌาปนกิจ แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักตัวถึง 180 กิโลกรัม ทำให้โลงแตก เจ้าอาวาสวัดต้องเข้าไปช่วยหาวิธีนำเชือกมาผูกขันชะเนาะโลง ก่อนนำเข้าเตาเผาสำเร็จ ขณะที่มีชาวบ้านเดินทางมาร่วมบริจาคเงินให้กับวัด เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวว่า เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี รับศพเสียชีวิตโควิดจากโรงพยาบาลวชิระ มายังวัดบางม่วง เพื่อทำพิธีเผา ปรากฏว่า ระหว่างที่เดินทางออกจากโรงพยาบาล รถได้กระแทกกับเนินลูกระนาด ทำให้ศพที่ต้องนอนตะแคงมาในโลงพลิกหงายขึ้น และเบียดโลงจนเกิดรอยแตก พอมาถึงวัด เจ้าอาวาสต้องใช้เชือกมัดโลงด้วยวิธีขันชะเนาะ ก่อนจะช่วยกันยกโลงศพขึ้นไปบนเมรุ นำเข้าเตาเผาได้สำเร็จ ส่วนที่เห็นในคลิปเจ้าอาวาสไม่ได้ใส่ชุดป้องกันนั้น เนื่องจากขณะเจ้าหน้าที่กำลังจะยกโลง แล้วโลงทำท่าจะแตก เจ้าอาวาสเห็นเหตุการณ์พอดี จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย โดยไม่ทันสวมชุด PPE ซึ่งปกติต้องใส่ทุกครั้ง เพราะหากโลงแตกจะเป็นเรื่องใหญ่ หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทางวัดจึงต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ที่นำศพมาว่ามีน้ำหนักเท่าไร เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก


เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางวัดขาดแคลนชุด PPE ขนาด XL เพื่อให้พระและเจ้าหน้าที่วัดได้สวมใส่เผาศพโควิด กับเชื้อเพลิงที่ใช้เผาศพทุกวัน ซึ่งต้องใช้น้ำมันเผาวันละ 600-700 ลิตร อยากฝากญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคได้ที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี หรือธนาคาร ธ.ก.ส. เลขบัญชี 020-007-121621 ชื่อบัญชีวัดบางม่วง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี