fbpx

เจ้าอาวาสช่วยแบกโลงศพผู้ป่วยโควิดหนัก 180 กก.ขึ้นเมรุ

นนทบุรี 15 ก.ค. – เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มาส่งวัด แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักตัวถึง 180 กก. ทำให้โลงแตก เจ้าอาวาสเห็นเหตุการณ์รีบเข้ามาช่วยแบกโลงศพขึ้นเมรุเผา โดยไม่ทันได้สวมชุด PPE


เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (14 ก.ค.) ที่วัดบางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีการนำร่างผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มาฌาปนกิจ แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักตัวถึง 180 กิโลกรัม ทำให้โลงแตก เจ้าอาวาสวัดต้องเข้าไปช่วยหาวิธีนำเชือกมาผูกขันชะเนาะโลง ก่อนนำเข้าเตาเผาสำเร็จ ขณะที่มีชาวบ้านเดินทางมาร่วมบริจาคเงินให้กับวัด เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวว่า เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี รับศพเสียชีวิตโควิดจากโรงพยาบาลวชิระ มายังวัดบางม่วง เพื่อทำพิธีเผา ปรากฏว่า ระหว่างที่เดินทางออกจากโรงพยาบาล รถได้กระแทกกับเนินลูกระนาด ทำให้ศพที่ต้องนอนตะแคงมาในโลงพลิกหงายขึ้น และเบียดโลงจนเกิดรอยแตก พอมาถึงวัด เจ้าอาวาสต้องใช้เชือกมัดโลงด้วยวิธีขันชะเนาะ ก่อนจะช่วยกันยกโลงศพขึ้นไปบนเมรุ นำเข้าเตาเผาได้สำเร็จ ส่วนที่เห็นในคลิปเจ้าอาวาสไม่ได้ใส่ชุดป้องกันนั้น เนื่องจากขณะเจ้าหน้าที่กำลังจะยกโลง แล้วโลงทำท่าจะแตก เจ้าอาวาสเห็นเหตุการณ์พอดี จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย โดยไม่ทันสวมชุด PPE ซึ่งปกติต้องใส่ทุกครั้ง เพราะหากโลงแตกจะเป็นเรื่องใหญ่ หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทางวัดจึงต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ที่นำศพมาว่ามีน้ำหนักเท่าไร เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก


เจ้าอาวาสวัดบางม่วง กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางวัดขาดแคลนชุด PPE ขนาด XL เพื่อให้พระและเจ้าหน้าที่วัดได้สวมใส่เผาศพโควิด กับเชื้อเพลิงที่ใช้เผาศพทุกวัน ซึ่งต้องใช้น้ำมันเผาวันละ 600-700 ลิตร อยากฝากญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคได้ที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี หรือธนาคาร ธ.ก.ส. เลขบัญชี 020-007-121621 ชื่อบัญชีวัดบางม่วง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์