fbpx

เห็นชุดนึกว่าแอร์ฯ ที่แท้ อบต.ปรับโฉมใหม่

พิษณุโลก 14 ก.ค.-อบต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก จ.พิษณุโลก ปรับโฉมใหม่ ให้พนักงาน/ข้าราชการ ต้อนรับ สวมยูนิฟอร์มสมาร์ทสดใส คล้ายแอร์โฮสเตส พูดจาไพเราะ ให้บริการประชาชน


หากใครไปใช้บริการหรือติดต่อราชการองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก วันนี้ อาจจะต้องแปลกใจ แปลกหู-แปลกตา เพราะสิ่งที่พบไม่เหมือนหน่วยงานราชการทั่วไป เริ่มตั้งแต่หน้าเคาท์เตอร์ จะพบพนักงานต้อนรับ ประชาสัมพันธ์ ข้าราชการในสำนักงาน มีการปรับโฉมของการแต่งตัวใหม่ ให้มีสีสันสวยงาม สะดุดตา โดยเฉพาะพนักงาน/ข้าราชการ ต้อนรับ หน้าจุดบริการประชาสัมพันธ์ ที่แต่งตัวเหมือนแอร์โฮสเตส ส่วนพนักงาน ข้าราชการชาย ก็ใส่สูทผู้ไทด์ และมีการปรับการบริการเข้าถึงประชาชน เพื่อเกิดความประทับใจ

นายชิงชัย ศิริโวหาร ปลัด อบต. ปฏิบัติหน้าที่ นายก อบต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก กล่าวว่า ในวันนี้ มีแต่ข่าวท้องถิ่นในแง่ลบ เราอยากบอกให้สังคมได้รู้ว่า ยังมีท้องถิ่นที่มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพเพื่อเป็นการให้บริการพี่น้องประชาชนด้วยหัวใจ เบื้องต้นได้คุยกับข้าราชการ พนักงาน ใน อบต. มีการปรับทัศนคติในการทำงาน โดยเฉพาะการบริการประชาชน ซึ่งเริ่มต้นจากการแต่งกายให้ดูดีเป็นที่ประทับใจแก่ประชาชนและผู้ที่พบเห็น วันอังคาร กับวันพฤหัสบดี จะให้ข้าราชการและพนักงาน สวมยูนิฟอร์มสมาร์ทที่สดใส ผู้ชายสวมสูทผูกไทด์ ที่ถอดแบบมาจากสจ๊วต ส่วนผู้หญิง ก็จะสวมชุดคล้ายแอร์โฮสเตส ที่มีทั้งสีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน และสีเหลือง


จากนั้นจึงฝึกการต้อนรับประชาชน พูดจาไพเราะ ให้ประชาชนรู้สึกเอ็นดู ส่วนเวลางาน จะไม่ให้เล่นโทรศัพท์ตลอดเวลา บางช่วงให้มีการออกกำลังกาย สันทนาการ ซึ่งการปรับโฉมใหม่นี้ ได้ทำมาร่วมปีกว่าแล้ว โดบประชาชนที่เข้ามารับการบริการต่างประทับใจมาก และล่าสุดได้ส่งเข้าประกวดการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี ของกรมส่งเสริมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส