fbpx

เร่งสอบสวนสาเหตุ หลังพบหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อเสียชีวิต

นครศรีธรรมราช 14 ก.ค. – นครศรีธรรมราชพบหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อเสียชีวิตเป็นรายแรกของจังหวัด สสจ.เร่งสอบสวนสาเหตุการตาย เบื้องต้นคาดมาจากภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์


นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 51 คน เป็นคนในพื้นที่ 17 คน และมาจากต่างจังหวัด 34 คน และวันนี้นับเป็นครั้งแรกที่จังหวัดพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงตั้งครรภ์ โดยเธออายุ 29 ปี ส่วนอายุครรภ์ 33 สัปดาห์ หรือ 8 เดือน กับ 1 สัปดาห์

การพบผู้เสียชีวิตครั้งนี้ เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลสิชล ซึ่งทำการรักษาหญิงรายนี้ คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากภาวะแทรกซ้อนในการตั้งครรภ์ เพราะก่อนหน้าไม่พบอาการติดเชื้อโควิดรุนแรง ทำให้ไม่สามารถช่วยชีวิตทั้งแม่และลูกในครรภ์ไว้ได้


ส่วนสถานการณ์โควิดในจังหวัด ล่าสุดพบคลัสเตอร์ใหม่ เป็นร้านน้ำหอม มีผู้ติดเชื้อ 8 คน จากจำนวนพนักงาน 15 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งสอบสวนโรคเพื่อคุมการระบาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง