fbpx

เตรียมเปิดตลาดร่มหุบแม่กลอง 15 ก.ค.นี้

สมุทรสงคราม 14 ก.ค.- ทางเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ปิดตลาดสดแม่กลอง และตลาดใกล้เคียง ล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อ สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค 2 วัน ก่อนเตรียมเปิดตลาดวันที่ 15 ก.ค.นี้ 


เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสมชาย ตันประเสริฐ นายกเทศมนตรีเมืองสมุทรสงคราม นำพนักงานเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม พร้อมรถน้ำรวม 3 คัน ลงพื้นที่ปูพรมฉีดน้ำผสมน้ำยาฆ่าเชื้อในอัตรา 1 ต่อ 3,500 ล้างทำความสะอาดตลาดสดเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม, ตลาดร่มหุบ, ตลาดธนวัท, ตลาดเสี่ยโค้ว, ตลาดเจ๊หมวย, ตลาดผลไม้ และหน้าตึกหลังตลาดผลไม้ทั้ง 2 ฝั่ง รวมถึงสถานีรถไฟสายแม่กลอง ตลอดจนถนนประสิทธิ์พัฒนา ตั้งแต่หน้าป้อมตำรวจ ถึงธนาคารกรุงไทย สาขาแม่กลอง และถนนบริเวณโดยรอบตลาดแม่กลอง  ขจัดสิ่งปนเปื้อน ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ รวมทั้งเชื้อโควิด-19 ที่อาจปนเปื้อนบนพื้นดินภายในตลาด และบริเวณพื้นผิวถนน เพื่อสร้างมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้สอยในตลาดอีกด้วย

นายสมชาย กล่าวว่าหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดสดเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม หรือ “ตลาดสดแม่กลอง” หลายราย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่จะเข้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดสดแม่กลองและใกล้เคียง ทางเทศบาลเมืองสมุทรสงครามจึงหารือกับเจ้าของ และผู้รับผิดชอบตลาดเอกชนที่อยู่ใกล้เคียงตลอดจนคณะกรรมการชมรมตลาดสด และได้ข้อสรุปให้ปิดตลาดสดแม่กลอง ตลาดร่มหุบ และตลาดใกล้เคียงหยุดการซื้อขายชั่วคราว 2 วัน ในวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2564 เพื่อล้างทำความสะอาดฉีดยาฆ่าเชื้อ ทั้งบริเวณดังกล่าว และถนนรอบๆ ตลาด และจะเปิดซื้อขายตามปกติตั้งแต่พรุ่งนี้ (วันที่ 15 กรกฎาคม 2564) เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส