fbpx

บุรีรัมย์ล็อกดาวน์ 4 หมู่บ้าน พบคลัสเตอร์ปลาส้ม

14 ก.ค. – บุรีรัมย์ล็อกดาวน์ 4 หมู่บ้านคลัสเตอร์ปลาส้ม ติดโควิดแล้ว 38 คน ส่วนที่โคราชรับผู้ป่วยกลับมารักษาแล้ว 270 ราย


คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.บุรีรัมย์ สั่งล็อกดาวน์ 4 หมู่บ้านห้ามเข้า-ออก 14 วัน หลังพบคลัสเตอร์ปลาส้มทำชาวบ้านติดโควิดมากถึง 38 ราย โดยพื้นที่ 4 หมู่บ้านที่ถูกควบคุมหรือล็อกดาวน์ คือ บ้านเสม็ด หมู่ 1, บ้านโคกเพชร หมู่ 2 , หมู่ 7 และบ้านโนนพลอย หมู่ 19 ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังจากตรวจพบคลัสเตอร์จากผู้ประกอบอาชีพทำปลาส้มขาย ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ทั้ง 4 หมู่บ้าน ติดเชื้อโควิดแล้ว 38 ราย และเสี่ยงสัมผัสหลายราย คำสั่งล็อกดาวน์นี้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 12- 25 ก.ค. นอกจากนี้ได้เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสัมผัสเพิ่มเติม พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเสบียงอาหารให้ชาวบ้านทั้ง 676 ครัวเรือนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ผู้ป่วยกลับมารักษาบ้านเกิดโคราชแล้ว 270 ราย
หลัง จ.นครราชสีมา ประกาศรับผู้ติดเชื้อโควิดที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดและทำงานในพื้นที่เสี่ยงจังหวัดต่าง ๆ หากประสบปัญหาเตียงไม่พอ ไม่มีเตียงรักษา สามารถเดินทางกลับมารักษาที่บ้านเกิดได้ ปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อยื่นความประสงค์ขอกลับ 544 ราย โดยได้รับมารักษาที่โคราชแล้ว 270 ราย ประสานหาเตียงในต่างจังหวัดให้ 114 ราย กักตัวอยู่ที่บ้าน 25 ราย ยังอยู่ระหว่างประสานงานอีก 135 ราย


ล่าสุด เป็นการรับตัว นศ.ชาย อายุ 21 ปี ชาวอำเภอเสิงสาง ที่ติดเชื้อโควิด ขณะฝึกงานในโรงงานที่ จ.สมุทรปราการ แต่ประสบปัญหาไม่มีเตียงรองรับ จึงประสานขอกลับเข้ารับการรักษาที่ รพ.เสิงสาง

ใช้วัดเป็น รพ.สนาม กักตัวผู้ป่วย
ที่ จ.ร้อยเอ็ด ผู้ป่วยยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจนล้น รพ.สนาม ต้องเร่งตั้งจุดรองรับใหม่ใช้พื้นที่วัดเป็น รพ.สนามกักตัวผู้ป่วยที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยงเข้ากักตัวดูอาการ 14 วัน จนมั่นใจว่าปลอดภัย จึงปล่อยกลับสู่ครอบครัว

โดยวานนี้ ร้อยเอ็ดพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 64 ราย ทั้งจังหวัดขณะนี้มีผู้ป่วยกำลังรักษาตัวอยู่ใน รพ.หลัก – รพ.สนาม รวม 625 ราย เฉพาะที่ รพ.สนามในหอประชุม อ.เมืองแห่งเดียว ที่รับผู้ป่วยได้เพียง 200 คน แต่ปรากฏว่าตอนนี้มีผู้ป่วยล้นไป 229 คนแล้ว ทำให้ต้องเร่งขยาย รพ.สนาม อีก 2 แห่ง คือที่ มรภ.ร้อยเอ็ด และที่วัดบ้านอ้น ต.ดงลาน อ.เมือง เพื่อแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส