fbpx

จัดเต็ม! ขนมครกยกถาด ไส้ทะลัก

นครราชสีมา 13 ก.ค.- พาไปดูร้านขนมครกเจ้าอร่อยที่ตลาดสดเทศบาลตำบลโนนแดง จ.นครราชสีมา ร้านนี้เน้นไส้ทะลักเครื่องเเน่น เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้า ขายดีโกยรายได้หลักพันบาทต่อวัน 


ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลโนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา นายมงคล สายเนตร อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขนมครกไฮเทคทรงเครื่อง ขนมครกไส้ทะลักที่เกิดจากความขยัน อดทน ต่อสู้ไม่ย่อท้อต่อชะตากรรม หาทางรอดยุคโควิด จนประสบความสำเร็จเกินคาด ยอดขายกำไรหลักพันบาทต่อวัน

จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ร้านเงียบลงมาก ขายของแทบไม่ได้ จึงปรึกษาครอบครัวว่า ลองเปลี่ยนให้มาขายแบบไส้ทะลัก หลากหลายไส้ และทำขนมครกมีสีสัน น่ารับประทาน ทำให้ยอดขายดีขึ้นมากๆ เพราะถือเป็นเรื่องใหม่ของคนในพื้นที่


วิธีทำเริ่มจากเทแป้งใส่กระทะขนมครก ตามด้วยน้ำกะทิ อบให้สุก ประมาณ 15 นาที ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องใช้ความชำนาญมาก ต้องใช้ไฟอ่อน ไม่อย่างนั้นนอกจากไส้จะไม่สุกแล้ว ขนมครกจะไหม้อีกด้วย พอสุกแล้วตักใส่กล่อง แต่งหน้าตามความต้องการของลูกค้า มีการปรับเปลี่ยนการขาย จากเดิมที่เคยหยอดขนมครกขายแบบทรงเครื่องธรรมดา เปลี่ยนมาเป็นตกแต่งหน้าต่างๆ แบบจัดเต็มทั้ง มันเทศ มันม่วง เผือก ฟักทอง ฝอยทอง ข้าวโพดและมะพร้าวอ่อน ไม่ต้องตัดแบ่งชิ้น ขายยกทั้งถาด แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ทำให้ขนมครกไส้ทะลักของทางร้านเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อตลอดทั้งวัน โดยราคาขายอยู่ที่ถาดละ 100 บาทเท่านั้น ส่วนถ้าลูกค้าต้องการรับประทานขนมครกทรงเครื่องแบบดั้งเดิม ก็มีจำหน่ายควบคู่กันไปด้วยในราคากล่องละ 20 บาท เปิดขายทุกวันบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลตำบลโนนแดง ตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนกว่าของจะหมด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท