fbpx

ปลูกแตงร้าน สร้างรายได้ช่วงโควิดเป็นกอบเป็นกำ

สระบุรี 13 ก.ค.- หลังเจอพิษโควิด-19 เล่นงาน ทำให้สองพี่น้องร่วมหุ้นลงทุนปลูกแตงร้านสร้างรายได้งามให้ครอบครัว โดยใช้เวลาเพียง 45 วันก็ออกผลให้เก็บเกี่ยวเเล้ว 


สองหนุ่มพี่น้องคู่นี้ร่วมลงทุนปลูกแตงร้าน อยู่ในพื้นที่บ้านหลังเขา หมู่ที่ 6 ต. มวกเหล็ก จ.สระบุรี และช่วงนี้อยู่ระหว่างเก็บเกี่ยวผลผลิตขาย ผลแตงร้านเป็นผลที่ออกลูกดก จำนวนมาก คนงานต่างเดินเก็บใส่ตะกร้าแล้วนำมาเทล้างน้ำในกะละมัง โดยล้างเสร็จก็ทำการแพ็กใส่ถุง ถุงละ 10 กก. นำมาวางเรียงเพื่อนำส่งตลาดขาย

นายเทพ หวินสันเทียะ อายุ 44 ปี เจ้าของไร่แตงร้านเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนเองมีอาชีพทำงานบริษัทใน กทม. หลังจากนั้นในช่วงโควิด เมื่อประมาณ 2 ปี ตนก็เลยกลับมาอยู่ที่บ้าน จากนั้นไม่รู้จะหาอาชีพอะไรทำ จึงได้มาปรึกษาพี่ชายร่วมกันลงทุนปลูกแตงร้าน หลังจากนั้นก็เริ่มลงทุนชื้อเมล็ดพันธุ์แตงร้านมาทำการในพื้นที่ไร่ของตน จำนวน 7 ไร่ โดยที่ผ่านมาปลูกมาแล้ว 1 ครั้ง และ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยผลปลูกแตงร้านนั้นใช้ระยะการปลูกดูแลเพียง 45 วัน ผลก็ออกเก็บมาขายได้ซึ่งมีราคาดี ลูกสวยๆ ขาย กิโลละ 10 บาท แตงรองลงมาก็กิโลละ 5 บาท.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม