fbpx

ปลูกแตงร้าน สร้างรายได้ช่วงโควิดเป็นกอบเป็นกำ

สระบุรี 13 ก.ค.- หลังเจอพิษโควิด-19 เล่นงาน ทำให้สองพี่น้องร่วมหุ้นลงทุนปลูกแตงร้านสร้างรายได้งามให้ครอบครัว โดยใช้เวลาเพียง 45 วันก็ออกผลให้เก็บเกี่ยวเเล้ว 


สองหนุ่มพี่น้องคู่นี้ร่วมลงทุนปลูกแตงร้าน อยู่ในพื้นที่บ้านหลังเขา หมู่ที่ 6 ต. มวกเหล็ก จ.สระบุรี และช่วงนี้อยู่ระหว่างเก็บเกี่ยวผลผลิตขาย ผลแตงร้านเป็นผลที่ออกลูกดก จำนวนมาก คนงานต่างเดินเก็บใส่ตะกร้าแล้วนำมาเทล้างน้ำในกะละมัง โดยล้างเสร็จก็ทำการแพ็กใส่ถุง ถุงละ 10 กก. นำมาวางเรียงเพื่อนำส่งตลาดขาย

นายเทพ หวินสันเทียะ อายุ 44 ปี เจ้าของไร่แตงร้านเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนเองมีอาชีพทำงานบริษัทใน กทม. หลังจากนั้นในช่วงโควิด เมื่อประมาณ 2 ปี ตนก็เลยกลับมาอยู่ที่บ้าน จากนั้นไม่รู้จะหาอาชีพอะไรทำ จึงได้มาปรึกษาพี่ชายร่วมกันลงทุนปลูกแตงร้าน หลังจากนั้นก็เริ่มลงทุนชื้อเมล็ดพันธุ์แตงร้านมาทำการในพื้นที่ไร่ของตน จำนวน 7 ไร่ โดยที่ผ่านมาปลูกมาแล้ว 1 ครั้ง และ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยผลปลูกแตงร้านนั้นใช้ระยะการปลูกดูแลเพียง 45 วัน ผลก็ออกเก็บมาขายได้ซึ่งมีราคาดี ลูกสวยๆ ขาย กิโลละ 10 บาท แตงรองลงมาก็กิโลละ 5 บาท.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง