fbpx

ปัตตานีเข้มเคอร์ฟิว ผู้ค้าให้ความร่วมมือปิดร้าน 2 ทุ่ม

ปัตตานี 13 ก.ค. – ปัตตานีคุมเข้มเคอร์ฟิว บรรดาร้านค้าต่างๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปิดร้านตั้งแต่ 2 ทุ่ม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นด้วยกับมาตรการนี้


จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งทำความเข้าใจกับร้านค้า ร้านอาหาร ในถนนสาย มอ. ให้ปิดร้านตั้งแต่ 20.00 น. และเผื่อเวลาเดินทางกลับที่พัก ป้องกันการฝ่าฝืนคำสั่งสั่งเคอร์ฟิว ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี จากนั้น 21.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เริ่มตั้งด่านตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของประชาชนที่ยังเดินทางอยู่ พร้อมประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจกับประชาชนว่าช่วงนี้ยังใช้การว่ากล่าวตักเตือนแทนการจับกุม แต่หลังจากนี้จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ซึ่งชาวบ้านต่างเข้าใจและรีบเดินทางกลับบ้านทันที

เช่นเดียวกับตลาดโต้รุ่ง ซึ่งเป็นตลาดขายอาหารในช่วงกลางคืน พบว่าร้านค้าต่างเร่งเก็บร้านก่อน 21.00 น. เพื่อให้ทันกับเวลาที่ทางจังหวัดกำหนดไว้ โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างพูดในเสียงเดียวกันว่า เห็นด้วยกับมาตรการนี้ ถ้าหากว่าการแพร่ระบาดลดลงได้ก็ยินดีทำตาม เพราะทุกคนอยากให้การแพร่ระบาดในครั้งนี้ลดลงโดยเร็ว . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส