fbpx

เร่งล่า 3 คนร้ายรุมตีพระชิงเงินหนี

ลพบุรี 13 ก.ค. – ตำรวจลพบุรีเร่งล่าตัว 3 คนร้ายก่อเหตุรุมทำร้ายพระสงฆ์บาดเจ็บ ก่อนชิงเงินสด 800 บาท หลบหนี


ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมอาสากู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุพระภิกษุถูกทำร้ายร่างกาย ที่สำนักสงฆ์วัดสิงหล ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี ที่เกิดเหตุบริเวณทางออกหลังโบสถ์ พบพระธงชัย แซ่ลี้ อายุ 67 ปี พระลูกวัด ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยอาการตื่นตระหนก บริเวณศีรษะแตก ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบหลักฐานรองเท้าของคนร้ายตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามพระธงชัย เล่าว่า มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 25-30 ปี หญิงอายุประมาณ 30 ปี และเด็กชาย อายุประมาณ 9-10 ขวบ ไม่สวมเสื้อ ห่มผ้าขนหนูสีเหลือง ทำทีเข้ามาขออาหารกินที่กุฏิ เมื่อเผลอได้คว้าอังสะที่ถอดวางไว้บนโต๊ะไป พระธงชัยหันไปเห็นพอดี จึงร้องบอกว่าอย่าทำแบบนั้น ของพระมันบาป แต่ทั้ง 3 คนไม่ฟัง คว้าวิ่งออกไปทางหลังกุฏิ เพื่อขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี เป็นจังหวะที่พระธงชัยวิ่งตามมาถึง เพื่อขออังสะคืน ยื้อแย่งกันอยู่สักพัก แต่กลับถูกทั้ง 3 คน รุมทำร้าย โดยมีคนเห็นเด็กใช้ขวดตีที่ศีรษะของพระ ก่อนล้วงอังสะคว้าเงินสดกว่า 800 บาท บัตรเอทีเอ็ม และบัตรอื่นๆ ติดไปด้วย


เบื้องต้นทางผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน