ต่อมรณะรุมต่อยยายวัย 86 เสียชีวิต

บุรีรัมย์ 13 ก.ค. – ยายวัย 86 ปี เข้าสวนกล้วยข้างบ้านตัดเล็มใบแห้งทิ้ง ถูกฝูงต่อรุมต่อยเสียชีวิต


หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ประจำ อ.เฉลิมพระเกียรติ นำอุปกรณ์ผ้าชุบน้ำมันแล้วจุดไฟเอาทำลายรังต่อในสวนกล้วยของชาวบ้าน พื้นที่บ้านตาเป๊ก ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ หลังฝูงต่อดังกล่าวรุมต่อยนางเหม่า นาคนาคา อายุ 86 ปี เจ้าของสวนกล้วย จนเสียชีวิต ขณะเข้าไปตัดใบกล้วยในสวน ซึ่งล่าสุดญาติได้นำร่างของนางเหม่า ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติ

สอบถามเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเช้าตนทำกับข้าวอยู่บ้านฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงยายเหม่า ร้องตะโกนเสียงดัง จึงรีบวิ่งออกมาดู แต่พอวิ่งออกไปถึงหน้าบ้านก็เห็นต่อบินมาจำนวนมาก ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้าไปในบ้าน เพื่อหาอุปกรณ์มาปัดตัวต่อไม่ให้ต่อยตนเอง รวมทั้งตะโกนเรียกให้คนที่อยู่ใกล้มาช่วยยายเหม่า


จากนั้นหลานชายของยายเหม่าได้วิ่งเข้ามาช่วยปัดตัวต่อออกจากตัวยาย จนหลานถูกต่อต่อยไปด้วย ส่วนยายเหม่าถูกต่อต่อยทั้งศีรษะ ใบหน้า และตามร่างกาย คาดว่าน่าจะเกือบ 30 ตัว พอปัดตัวต่อออกแล้ว หลานชายก็รีบขี่รถจักรยานยนต์พายายไปส่ง รพ.เฉลิมพระเกียรติ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ก็ทราบข่าวว่ายายเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่า ขณะที่ยายเหม่าเข้าไปตัดใบตองและเก็บใบแห้งออกจากต้นกล้วย บังเอิญว่าไม้เท้าที่ยายเหม่าใช้ประจำ หลุดเข้าไปในกอกล้วย ซึ่งมีรังต่อขนาดใหญ่อยู่ แต่ยายไม่รู้ว่ามีรังต่อ คาดว่าจังหวะที่ยายเขี่ยหาไม้เท้า น่าจะไปโดนรังต่อ จึงถูกต่อรุมต่อย ประกอบกับยายอายุมาก วิ่งหนีไม่ทัน จึงเกิดเหตุสลดขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น

ตร.เชื่อชิงทอง 113 บาท ก่อเหตุคนเดียว วางแผนมาอย่างดี

เหตุคนร้ายชิงทองในร้านทองกลางห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ทองรูปพรรณ 113 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ตำรวจเชื่อคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว และวางแผนมาเป็นอย่างดี