fbpx

ต่อมรณะรุมต่อยยายวัย 86 เสียชีวิต

บุรีรัมย์ 13 ก.ค. – ยายวัย 86 ปี เข้าสวนกล้วยข้างบ้านตัดเล็มใบแห้งทิ้ง ถูกฝูงต่อรุมต่อยเสียชีวิต


หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ประจำ อ.เฉลิมพระเกียรติ นำอุปกรณ์ผ้าชุบน้ำมันแล้วจุดไฟเอาทำลายรังต่อในสวนกล้วยของชาวบ้าน พื้นที่บ้านตาเป๊ก ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ หลังฝูงต่อดังกล่าวรุมต่อยนางเหม่า นาคนาคา อายุ 86 ปี เจ้าของสวนกล้วย จนเสียชีวิต ขณะเข้าไปตัดใบกล้วยในสวน ซึ่งล่าสุดญาติได้นำร่างของนางเหม่า ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติ

สอบถามเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเช้าตนทำกับข้าวอยู่บ้านฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงยายเหม่า ร้องตะโกนเสียงดัง จึงรีบวิ่งออกมาดู แต่พอวิ่งออกไปถึงหน้าบ้านก็เห็นต่อบินมาจำนวนมาก ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้าไปในบ้าน เพื่อหาอุปกรณ์มาปัดตัวต่อไม่ให้ต่อยตนเอง รวมทั้งตะโกนเรียกให้คนที่อยู่ใกล้มาช่วยยายเหม่า


จากนั้นหลานชายของยายเหม่าได้วิ่งเข้ามาช่วยปัดตัวต่อออกจากตัวยาย จนหลานถูกต่อต่อยไปด้วย ส่วนยายเหม่าถูกต่อต่อยทั้งศีรษะ ใบหน้า และตามร่างกาย คาดว่าน่าจะเกือบ 30 ตัว พอปัดตัวต่อออกแล้ว หลานชายก็รีบขี่รถจักรยานยนต์พายายไปส่ง รพ.เฉลิมพระเกียรติ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ก็ทราบข่าวว่ายายเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่า ขณะที่ยายเหม่าเข้าไปตัดใบตองและเก็บใบแห้งออกจากต้นกล้วย บังเอิญว่าไม้เท้าที่ยายเหม่าใช้ประจำ หลุดเข้าไปในกอกล้วย ซึ่งมีรังต่อขนาดใหญ่อยู่ แต่ยายไม่รู้ว่ามีรังต่อ คาดว่าจังหวะที่ยายเขี่ยหาไม้เท้า น่าจะไปโดนรังต่อ จึงถูกต่อรุมต่อย ประกอบกับยายอายุมาก วิ่งหนีไม่ทัน จึงเกิดเหตุสลดขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยรักษาหายทำสถิติสูงสุด ส่วนยอดติดเชื้อยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ 18,901 คน

ยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 18,901 คน แต่รักษาหายทำสถิติสูงสุด 18,590 คน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอีก 147 คน

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย