fbpx

หลานฉุนย่าไม่ให้เงินรักษาแขนลีบ จุดไฟเผาบ้านวอด

กาฬสินธุ์ 12 ก.ค.-หนุ่มวัย 20 ปี จุดไฟเผาบ้านย่า ลามไหม้บ้านข้างเคียง 1 หลัง โมโหย่าไม่ให้เงินไปรักษามือ-แขนลีบ


ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนใน ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย จ.กาฬสินธุ์ เร่งนำรถเข้าควบคุมเพลิง ที่เกิดเหตุบ้านต้นเพลิงเลขที่ 64 บ้านเตาไห ม.4 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ (สาขาบ้านเตาไห) บ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว วอดเสียหายทั้งหลัง ลามไปยังบ้านข้างเคียง 1 หลัง เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามเพิ่มเติม ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นทราบว่า สาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ นายอนุชา ชนะศึก อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นหลานเจ้าของบ้าน จุดไฟเผา หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว

นางสมร ชนะศึก อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิงที่เกิดไฟไหม้ กล่าวว่า นายอนุชา ชนะศึก เป็นหลานชาย และได้อาศัยอยู่กับตนที่บ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่ยังเล็กๆ เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายอนุชา ได้มาขอเงิน 7,000 บาท บอกว่าจะเอาไปรักษามือและแขนที่ลีบตั้งแต่เด็กๆ หยิบจับไม่สะดวก แต่ตนไม่มีให้ จึงขู่ว่าจะจุดไฟเผาบ้าน ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะเผาบ้านจริงๆ กระทั่งวันนี้ได้มาขอเงินอีกครั้ง ซึ่งตนก็บอกว่าไม่มี ก่อนที่หลานจะไปซื้อน้ำมันมาและอาศัยจังหวะตนเผลอนั่งอยู่หน้าบ้าน แอบไปจุดไฟเผาบ้านจนวอดเสียหายทั้ง 2 หลังดังกล่าว


หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้บริเวณถนนหน้าวัดดอนนาแก ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังจากขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี พร้อมคุมตัวมาทำแผนที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านที่เกิดไฟไหม้

โดยนายอนุชา รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขอเงินนางสมร ผู้เป็นย่าจำนวน 7,000 บาท เพื่ออยากจะนำไปตรวจรักษาแขนและมือที่ลีบ แต่ย่าไม่มีให้ ด้วยความโมโหและน้อยใจ จึงไปซื้อน้ำมันมาราดบริเวณชั้นสองของบ้านราดลงมาชั้นล่างและจุดไฟเผาจนเกิดเพลิงไหม้ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ที่เป็นโรงเรือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น