fbpx

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ทำให้ครอบครัวพบหน้า หนุ่มสาวร่วมหอ

ภูเก็ต 12 ก.ค.-โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ทำพ่อแม่ลูกได้พบหน้ากันครบทั้งครอบครัวในรอบ 2 ปี ขณะที่คู่รักชาวไทย-ฮ่องกง ได้เจอหน้า จดทะเบียนสมรส


การเข้ามาของชาวต่างชาติภายใต้โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” นอกจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเพื่อการท่องเที่ยวแล้ว ยังมีกลุ่มของคนไทยหรือชาวต่างชาติซึ่งมีครอบครัวอยู่ในเมืองไทย รวมถึงคู่รักได้มีโอกาสได้กลับมาพบกันอีกครั้ง โดยรายแรก เป็นคุณพ่อ ชาวต่างชาติซึ่งไปทำงานอยู่ที่สหราชอาณาจักร และไม่สามารถเดินทางกลับมาเมืองไทยได้ในช่วงเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา จากสถานการณ์แพรระบาดโควิด-19 และเมื่อประเทศไทยจัดทำโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ได้ใช้โอกาสดังกล่าวเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต โดยให้ภรรยาและลูกเดินทางมาพบที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง หลังจากที่คุณพ่อเดินทางมาถึง และเข้าสู่กระบวนการเข้าเมือง กระทั่งเข้าพักโรงแรมและทราบผลสวอปว่าเป็นลบ ทางภรรยาและลูกสาวได้เดินทางมาพบภาพคุณพ่อกับคุณลูกที่โผเข้ากอดกัน จึงเป็นภาพความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ส่วนอีกรายเป็นคู่รักสาวไทยกับหนุ่มฮ่องกง คือ นางสาวณัฐนันท์ ฉันทแดนสุวรรณ อายุ 32 ปี เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร กับนายฟรานซิส หว่อง ชาวฮ่องกง อายุ 32 ปี ซึ่งเดินทางมาจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อพบกัน โดยทั้งคู่ต้องแยกกันเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งที่มีแผนว่าจะแต่งงานกัน หลังจากทั้งคู่พบรักกันที่ประเทศอังกฤษเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และสัญญาว่าจะแต่งงานกัน แต่ต้องชะลอออกไป โดยมีนายจีระศักดิ์ คงธนถาวรสกุล ปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานทะเบียนและบัตร อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นผู้ดำเนินการจดทะเบียนสมรสให้กับทั้งคู่ สร้างความปลาบปลื้มให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก


นางสาวณัฐนันท์ ฉันทแดนสุวรรณ เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ได้เดินทางไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ และได้พบรักกับนายฟรานซิส หว่อง ชาวฮ่องกง โดยวางแผนจะแต่งงานกัน แต่ด้วยสถานการณ์ covid-19 จึงทำให้ต้องชะลอการจัดงานแต่งงาน และแยกกันกลับประเทศของตัวเอง กระทั่งมีโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ นายฟรานซิส หว่อง จึงเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เพื่อมาพบกันและจดทะเบียนสมรสกันที่จังหวัดภูเก็ต และจากนี้ 1 ปีวางแผนว่าไปอยู่ด้วยกันที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกันต่อไป

ด้านนายฟรานซิส หว่อง กล่าวว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ถือเป็นโครงการที่ดีมาก แม้ในขั้นแรกจะมีความยุ่งยากและความละเอียดของการเตรียมเอกสาร แต่ทุกอย่างครบถ้วนตามที่ทางการไทยกำหนด และได้รับการอนุมัติแล้ว ก็เดินทางเข้าสู่จังหวัดภูเก็ตได้ทันที เมื่อถึงจังหวัดภูเก็ตได้รับการดูแลเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น