fbpx

ฮือฮา! สาวร้านชำพบเต่าสีทองลายคล้ายพระสมเด็จ

สุรินทร์ 12 ก.ค.- แม่ค้าขายของชำ พบเต่าสีทองลายพระสมเด็จ เห็นเลขชัดที่ท้องเต่า มั่นใจมาให้โชคขายของดีตลอดวัน 


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนางอุไรวรรณ สำราญดี อายุ 42 ปี ภายในหมู่บ้านโคกตระแบง หมู่ 8 ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นร้านขายของชำและเครื่องดื่มชา-กาแฟ พบเต่าซึ่งมีกระดองลายแปลก เป็นลายคล้ายพระสมเด็จที่บริเวณด้านข้างของกระดองเต่า นอกจากนั้นบริเวณขอบด้านล่างของกระดองก็เป็นรูปคล้ายพระสมเด็จลักษณะคว่ำหัวลง เป็นที่ฮือฮาของบรรดาคอหวยพากันตีเป็นเลขต่าง ๆ 

นางอุไรวรรณ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า วานนี้เมื่อตอนเช้าได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่ทุ่งนาและจะขับกลับมายังบ้านได้มองไปที่บนถนน เห็นคล้ายๆ ใบไม้ใบใหญ่สีเหลือง ไหวไปไหวมา จึงแปลกใจว่าใบไม้อะไรใบใหญ่จัง จึงขับเข้าไปดูและได้พบกับเต่าสีทองตัวดังกล่าว จึงอุ้มกลับมาบ้านเพราะเห็นว่าเป็นเต่าที่แปลก ปกติจะเห็นแต่เต่ามีสีดำ พอนำมาถึงบ้านก็นำมาใส่ไว้ในถัง แต่ด้วยความแปลกของเต่าจึงเอาเต่าออกมาดู พบว่าเต่าตัวดังกล่าวมีลักษณะหลังเป็นสีทอง และมีลวดลายคล้ายพระสมเด็จ เมื่อเพื่อนบ้านทราบข่าวจึงพากันมาดูตลอดทั้งวัน และจุดดอกไม้ธูปเทียนไหว้ขอโชคลาภ และมีการทาแป้งเพื่อหาเลขต่างๆ บนตัวเต่า 


นางอุไรวรรณยังกล่าวอีกว่า ตั้งแต่พบเต่าตัวนี้รู้สึกว่าขายของดีขึ้น มีลูกค้าเข้ามาซื้อของมากมาย จึงเชื่อว่าเต่าตัวนี้มาให้โชคลาภ แรกนั้นคิดจะนำไปปล่อย แต่พอเปิดคลิปดูเห็นหลายคลิปบอกว่าเป็นเต่านำโชค จึงคิดเลี้ยงดูและจะทำตู้กระจกให้เต่าทองนำโชคตัวนี้อยู่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้