fbpx

ฮือฮา! สาวร้านชำพบเต่าสีทองลายคล้ายพระสมเด็จ

สุรินทร์ 12 ก.ค.- แม่ค้าขายของชำ พบเต่าสีทองลายพระสมเด็จ เห็นเลขชัดที่ท้องเต่า มั่นใจมาให้โชคขายของดีตลอดวัน 


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนางอุไรวรรณ สำราญดี อายุ 42 ปี ภายในหมู่บ้านโคกตระแบง หมู่ 8 ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นร้านขายของชำและเครื่องดื่มชา-กาแฟ พบเต่าซึ่งมีกระดองลายแปลก เป็นลายคล้ายพระสมเด็จที่บริเวณด้านข้างของกระดองเต่า นอกจากนั้นบริเวณขอบด้านล่างของกระดองก็เป็นรูปคล้ายพระสมเด็จลักษณะคว่ำหัวลง เป็นที่ฮือฮาของบรรดาคอหวยพากันตีเป็นเลขต่าง ๆ 

นางอุไรวรรณ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า วานนี้เมื่อตอนเช้าได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่ทุ่งนาและจะขับกลับมายังบ้านได้มองไปที่บนถนน เห็นคล้ายๆ ใบไม้ใบใหญ่สีเหลือง ไหวไปไหวมา จึงแปลกใจว่าใบไม้อะไรใบใหญ่จัง จึงขับเข้าไปดูและได้พบกับเต่าสีทองตัวดังกล่าว จึงอุ้มกลับมาบ้านเพราะเห็นว่าเป็นเต่าที่แปลก ปกติจะเห็นแต่เต่ามีสีดำ พอนำมาถึงบ้านก็นำมาใส่ไว้ในถัง แต่ด้วยความแปลกของเต่าจึงเอาเต่าออกมาดู พบว่าเต่าตัวดังกล่าวมีลักษณะหลังเป็นสีทอง และมีลวดลายคล้ายพระสมเด็จ เมื่อเพื่อนบ้านทราบข่าวจึงพากันมาดูตลอดทั้งวัน และจุดดอกไม้ธูปเทียนไหว้ขอโชคลาภ และมีการทาแป้งเพื่อหาเลขต่างๆ บนตัวเต่า 


นางอุไรวรรณยังกล่าวอีกว่า ตั้งแต่พบเต่าตัวนี้รู้สึกว่าขายของดีขึ้น มีลูกค้าเข้ามาซื้อของมากมาย จึงเชื่อว่าเต่าตัวนี้มาให้โชคลาภ แรกนั้นคิดจะนำไปปล่อย แต่พอเปิดคลิปดูเห็นหลายคลิปบอกว่าเป็นเต่านำโชค จึงคิดเลี้ยงดูและจะทำตู้กระจกให้เต่าทองนำโชคตัวนี้อยู่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส