fbpx

รอผลชันสูตร เสียชีวิต 3 ราย ในโรงเพาะเห็ด

นครราชสีมา 12 ก.ค. – กรณีพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ภายในโรงเพาะเห็ด คาดอาจเกิดจากขาดอากาศหายใจ ขณะนี้ครอบครัวยังรอผลชันสูตรสาเหตุที่แน่ชัดจากแพทย์ ส่วนโรงเพาะเห็ดแห่งนี้จะรื้อทำลายทิ้งทันที


จากเหตุสลดที่พบผู้เสียชีวิตพร้อมกัน 3 ราย ในโรงเพาะเห็ดฟางแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 13 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เป็นสองสามีภรรยา และหลานชายอายุ 27 ปี จุดเกิดเหตุเป็นโครงเสาไม้ขนาดยาว 12 เมตร กว้าง 8 เมตร ภายในมีแผงไม้ไผ่เป็นชั้น สูง 3 เมตร ถูกปิดคลุมด้วยผ้าใบขนาดใหญ่มิดชิด และคลุมทับด้วยผ้าสแลนกันแดดอีกชั้น

สำหรับโรงเพาะเห็ดอยู่ในขั้นตอนการเพาะเชื้อเห็ดฟาง ต้องปิดอย่างมิดชิด ไม่ให้มีอากาศภายนอกเข้าไป ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เป็นเกษตรกรมือใหม่ เพิ่งลงทุนเพาะเห็ดเป็นครั้งแรก และยังไม่เข้าใจกรรมวิธีที่ชัดเจน กระทั่งเมื่อวาน (11 ก.ค.) ทั้ง 3 คนเข้าไปตรวจดูเชื้อเห็ดในโรงเพาะ ปรากฏว่าขาดอากาศหายใจจนน็อกหมดสติ และเสียชีวิตพร้อมกัน


ลูกสาวผู้เสียชีวิตบอกว่า ศพของพ่อกับแม่ยังอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ ไม่รู้อนาคตจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร

ขณะที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียบอกว่า เหตุสลดนี้น่าจะเกิดจากความรู้เท่าไม่การณ์ เนื่องจากโรงเพาะเห็ดอันตรายมาก แทบไม่มีอากาศหายใจ อีกทั้งจากประสบการณ์ก็เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน คือ มีการบ่มกากมันสำปะหลัง ทำให้มีแก๊สอันตรายบางอย่างออกมา ทำให้หายใจไม่ออก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส