fbpx

กลับจากพื้นที่สีแดงไม่ยอมกักตัวในสถานที่รัฐกำหนด

บุรีรัมย์ 12 ก.ค. – พ่อแม่ลูกกลับจากพื้นที่สีแดงไม่ยอมเข้ากักตัวในสถานที่รัฐกำหนด อ้างไม่อยากปะปนกับคนอื่น จนมีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่


พ่อแม่ลูกชาวอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่กลับมาจากสมุทรปราการ กำลังโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ เพราะไม่ยอมเข้ากักตัวที่ศูนย์กักกันประจำตำบลที่รัฐกำหนด อ้างจะกักตัวเองที่บ้าน เพราะไม่อยากไปอยู่รวมกับคนอื่น

ปลัดกลุ่มงานความมั่นคงอำเภอนางรอง พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโคกยาง ตำรวจ สภ.หนองไทร และผู้ใหญ่บ้านได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับครอบครัวนี้ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าครอบครัวดังกล่าวเพิ่งเดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง หากเดินทางกลับมาภูมิลำเนาในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ จะต้องรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และต้องเข้ากักตัวยังศูนย์กักกันตัวตามที่รัฐกำหนดไว้


แต่ครอบครัวดังกล่าวไม่ยอมเข้ากักตัวยังสถานที่ที่รัฐกำหนด แต่อ้างว่าสะดวกจะกักตัวที่บ้านตัวเอง เพราะไม่อยากไปอยู่รวมกับคนอื่น พร้อมให้เจ้าหน้าที่มาตรวจหาเชื้อที่บ้าน แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าหากไม่ปฏิบัติตามถือว่าฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่สองสามีภรรยากลับโต้เถียงเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้นำเชื้อมาแพร่ระบาดให้ใคร เพราะจะไม่ไปยุ่งกับใคร จะกักตัวอยู่แต่ที่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามอธิบายอยู่นาน สุดท้ายครอบครัวดังกล่าวบอกว่า ถ้าให้ไปกักตัวที่ศูนย์กักกันของรัฐ ก็จะเดินทางกลับไปสมุทราปราการเหมือนเดิม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท