fbpx

จับเท้าแชร์หลอกลงทุนเงินออม สูญ 20 ล้าน

ชัยภูมิ 11 ก.ค. – ตำรวจสืบสวนภูธรเมืองชัยภูมิจับกุมเท้าแชร์ หลอกลงทุนเงินออม ผลตอบแทนสูงใน 10 วัน มีเหยื่อหลงเชื่อร่วมลงทุนสูญเงินร่วม 20 ล้านบาท


ตำรวจสืบสวนภูธรเมืองชัยภูมิ เข้าจับกุมนางสาวนิตยา ที่บ้านพักในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และฟอกเงิน มาสอบปากคำ หลังวันที่ 8 กรกฎาคม มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ “แนนท้าวแชร์” จัดตั้งวงแชร์ลงทุนเงินออม ผลตอบแทนสูงใน 10 วัน ทำให้มีผู้หลงเชื่อร่วมลงทุน แต่ภายหลังไม่จ่ายเงินและติดต่อไม่ได้ ทำให้สูญเงินร่วม 20 ล้านบาท

ผู้ต้องหาสารภาพว่าเงินที่ลูกแชร์นำมาลงทุนมีเพียง 18 ล้านบาท ไม่มากถึง 50 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าว เงินบางส่วนได้โอนดอกคืนให้ลูกแชร์ไปแล้ว ตำรวจแจ้งข้อหาพร้อมสอบปากคำ ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง