fbpx

พบนักท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ติดโควิดเพิ่มอีก 2 ราย

ภูเก็ต 11 ก.ค. – พบนักท่องเที่ยวในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย เป็นชาวเมียนมา อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบ จากผลตรวจสวอปโควิดครั้งที่ 2 ส่วนในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 คน แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วไป 9 คน และเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เดินทางมาในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 2 คน โดยระหว่างวันที่ 3 เมษายน-10 กรกฎาคม 2564 จังหวัดภูเก็ตมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันสะสม 785 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 719 คน เสียชีวิตสะสม 7 ราย และยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 70 คน

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า กรณีผู้ติดเชื้อใหม่ 2 ราย ที่เดินทางมาในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นั้น เป็นการพบในการตรวจ swab ครั้งที่ 2 ช่วงวันที่ 6-7 กรกฎาคม ที่เข้าพักในภูเก็ต เป็นชาวเมียนมา อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบ เดินทางเข้ามา 2 ครอบครัว รวม 7 คน ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในกระบวนการรับตัวดข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนบุคคลในครอบครัวซึ่งเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ต้องเข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งทีมสอบสวนโรคได้ประสานและดำเนินการตามกระบวนการสาธารณสุข ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลสวอป ในส่วนของไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อได้มีการตรวจย้อนหลังไป 7 วัน หลังจากเดินทางมาถึงภูเก็ต โดยการซักประวัติและตรวจสอบจากแอปพลิเคชันหมอชนะที่ทุกคนต้องดาวน์โหลด เพื่อตามรอยในจุดที่เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ และติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ากระบวนการสอบสวนโรคต่อไป


นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ย้ำว่าขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจกระบวนการตรวจสอบของทีมสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข และอย่าตื่นตระหนก เพราะยังรับมือได้ แต่ขอให้ทุกคนเฝ้าระวังตนเอง ปฏิบัติตามมาตรการ DMH TTA สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ และงดกิจกรรมรวมกลุ่มอย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ระหว่างวันที่ 1-9 กรกฎาคม 2564 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาแล้ว 3,287 คน มีรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 3 ราย รายแรกพบเป็นชาย เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรต์ ตรวจพบติดเชื้อจากการตรวจสวอปครั้งแรกที่สนามบินภูเก็ต ส่วนอีก 2 ราย เป็นชาวเมียนมา อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบ ตรวจพบในการสวอปครั้งที่ 2 หลังเดินทางเข้ามาแล้ว 6-7 วัน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการที่กำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น