fbpx

รพ.บ้านโป่ง ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรกสำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

ราชบุรี 11 ก.ค. – โรงพยาบาลบ้านโป่ง ผ่าคลอดแม่ติดเชื้อโควิด-19 วัย 24 ปี รายแรกได้สำเร็จ เป็นทารกเพศชาย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล Swab ส่วนแม่ไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก


เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบ้านโป่ง เผยแพร่ข่าวการผ่าคลอด Case โควิด-19 รายแรกสำเร็จ พร้อมระบุข้อความ “เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 23.45 น. ทีมแพทย์-พยาบาล รพ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผ่าคลอด Case โควิด-19 รายแรกสำเร็จ โดยผู้ติดเชื้อเป็นหญิงอายุ 24 ปี อายุครรภ์ 38 สัปดาห์ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม

ผู้ป่วยมีอาการเจ็บท้อง และสูตินรีแพทย์ประเมินว่าจำเป็นต้องผ่าตัด ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 30 นาที เป็นทารกเพศชาย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผล Swab ส่วนแม่ไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ


การผ่าคลอดและดูแลครั้งนี้ ใช้บุคลากรทางการแพทย์ถึง 15 คน มีการซักซ้อมก่อนผ่าคลอดเป็นอย่างดี เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงแม่และเด็ก ซึ่งทีมแพทย์และพยาบาลรู้สึกภูมิใจเป็นมาก พร้อมกันนี้ได้ระบุข้อความว่า “ลูกเกิดรอด แม่ปลอดภัย แพทย์ พยาบาลภาคภูมิใจ”

หลังโพสต์เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าโลกโซเชียลต่างชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมให้กำลังใจและยินดีกับคุณแม่กับลูกน้อยเพศชาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท