fbpx

ระทึก 13 ชม. นำตัวหนุ่มปีนโรงแรมกลางเมืองพัทยาลงมาได้สำเร็จ

ชลบุรี 11 ก.ค. – ตำรวจเมืองพัทยาใช้เวลากว่า 13 ชั่วโมง นำตัวหนุ่มหนองบัวลำภูวัย 43 ปี ปีนโรงแรมสูงกว่า 8 ชั้น กลางเมืองพัทยา ลงมาได้สำเร็จ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลียหนัก


เริ่มตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงครึ่งวานนี้ (10 ก.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งว่ามีชายปีนโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยพัทยา 8 กลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ความสูงกว่า 8 ชั้น เป็นชายไทย อายุประมาณ 25-30 ปี เบื้องต้นพบว่าเป็นชาวหนองบัวลำภู ทั้งปีนทั้งไต่บนหลังคา จากนั้นไต่ไปไต่มาบนระเบียง ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกระจายกำลังอยู่รอบตัวอาคาร ทั้งในตึกและนอกตึก พร้อมเกลี้ยกล่อมให้ลงมา แต่ชายคนนี้ไม่สนใจคำพูดของเจ้าหน้าที่

สอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงบอกว่าเห็นผู้ก่อเหตุถือมีดเดินไปมาตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนแอบเข้าไปในตัวอาคาร และปีนขึ้นไปบนหลังคา เมื่อมีคนเห็นเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ


สถานการณ์ตึงเครียดและลุ้นหนัก เพราะผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง ยังไม่มีวี่แววว่าผู้ก่อเหตุจะยอมลงมา ปรากฏว่ามีจังหวะหนึ่งที่ผู้ก่อเหตุพยายามปีนระเบียงของโรงแรม จากชั้นบนสุดลงมาอีกชั้น โดยค่อยๆ หย่อนตัวมาลง แต่ปรากฏว่าขณะนั้นเกิดพลาด เพราะมือที่จับอยู่หลุดจากขอบระเบียง แต่โชคดีที่ผู้ก่อเหตุตกลงมาที่ขอบของระเบียงอีกชั้น และหว่างขาพาดกับขอบระเบียง

กระทั่งเวลา 22.00 น. ตำรวจวางแผนเข้าช่วยเหลือ พร้อมส่งคนเข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อม โดยสถานการณ์ตั้งแต่เริ่มเหตุการณ์จนถึงขณะนั้นผ่านไปกว่า 9 ชั่วโมง แต่ยังไม่สามารถเกลี้ยกล่อมได้

จากนั้นตำรวจบางส่วนถอนกำลังกลับไป เพราะเชื่อว่าผู้ก่อเหตุไม่คิดจะกระโดด หรือทำร้ายตัวเอง แต่ยังอยู่ในอาการคล้ายกับหวาดกลัวและหลอนบางอย่าง แต่เนื่องจากความมืดและแสงไฟของโรงแรมไม่ได้เปิดไว้ ส่วนผู้ก่อเหตุยังคงปีนไต่หนีไปในความมืด


ตำรวจวางแผนอย่างรัดกุมและถอดเครื่องแบบออกเพื่อพรางตัว เนื่องจากผู้ก่อเหตุหวาดระแวงเจ้าหน้าที่ พร้อมพยายามไต่หนีไปตามระเบียงท่ามกลางความมืด กระทั่งลงจากตึกของโรงแรม และปีนข้ามไปยังโรงแรมอีกแห่งในซอยพัทยา 9 จากนั้นตำรวจได้ติดตามไป แต่ผู้ก่อเหตุยังปีนไปอีกอาคารหนึ่ง ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ภายในซอยพัทยา 8

จากการสอบถามผู้จัดการแผนกแม่บ้านของโรงแรมจุดที่ 2 ที่ผู้ก่อเหตุปีนข้ามไป ให้ข้อมูลว่าตนเองขึ้นไปเกลี้ยกล่อม พร้อมนำข้าวกับน้ำไปให้ และพยายามหลอกล่อลงมา แต่ปรากฏว่าเมื่อเห็นคนจะเกิดอาการตกใจ ปีนตึกหนีออกไปอีก

ผ่านไปนานกว่า 13 ชั่วโมง คือเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้บนดาดฟ้าของอาคารพาณิชย์ แต่ไม่สามารถนำตัวลงมาได้ เพราะอาคารถูกล็อก จึงประสานรถกระเช้ามาสนับสนุน แต่รถกระเช้าเข้าไม่ถึง เพราะซอยแคบ รวมถึงมีสายไฟจำนวนมาก จึงติดต่อผู้เช่าอาคารมาเปิดประตู และกำลังตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุขึ้นรถกระบะอย่างทุลักทุเล

ชายคนนี้อยู่ในอาการอ่อนเพลียอย่างหนัก จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้จะตรวจหาสารเสพติด พร้อมสอบปากคำหาสาเหตุ จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ นายเกียรติชัย อายุ 43 ปี เป็นชาวหนองบัวลำภู

ด้านพันตำรวจเอกธนาวุฒิ จงจิระ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา บอกว่า ตำรวจเข้าปิดล้อมกดดันจนผู้ก่อเหตุจนมุม และไม่สามารถปีนหนีไปที่ตึกใดได้ จึงนำกำลังเข้าชาร์จ แต่ผู้ก่อเหตุอาศัยความมืดวิ่งหนีและกระโดดข้ามตึกสูง 6 ชั้น ไปยังตึกใกล้เคียง แต่เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีกระโดดตามไปติดๆ จึงคุมตัวเอาไว้ได้อย่างชุลมุน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง