fbpx

น้อยใจเมียดิ่งลงน้ำ อ้างมีคนให้กระโดด

ปทุมธานี 10 ก.ค.- หนุ่มปทุมวัย 37 ปี น้อยใจเมีย ดื่มเหล้านั่งร้องไห้บนสะพาน จากนั้นอ้างว่ามีชายคนหนึ่งยุให้กระโดดน้ำฆ่าตัวตายจึงทำตาม โชคดีที่ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยช่วยได้ทัน 


เมื่อคืนที่ผ่านมา จนท.ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุชายกระโดดสะพานปทุมธานี 1 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อฆ่าตัวตาย จึงรีบประสานตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณกลางสะพานปทุมธานี1 พบรถ จยย.ฮอนด้า PCX จอดอยู่ โดยมีพลเมืองดีได้ชี้จุดที่เห็นคนกระโดดสะพานลงดิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ จึงรีบนำเรือของชาวบ้านที่จอดอยู่ใต้สะพานออกตามหา สักพักก็ได้ยินคนบนเรือพ่วงตะโกนเรียกว่า มีคนติดอยู่ที่เชือกเรือโยงพร้อมใช้ไฟฉายส่องมา จึงรีบเข้าไปดู พบร่างชายคนหนึ่งนอนหงายโดยที่ลำตัวอยู่บนเชือกและกำลังจะจมน้ำ กู้ภัยฯ และคนขับเรือจึงช่วยกันคว้ามือก่อนร่างชายดังกล่าวจะจมน้ำได้อย่างฉิวเฉียด 

โดยชายคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังคือนายประวิทย์ อายุ 37 ปี ชาวต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ลุกขึ้นพร้อมกับร้องไห้แล้วกราบไหว้ขอบคุณกู้ภัยและคนขับเรือที่ไปช่วย โดยนายประวิทย์ อยู่ในลักษณะมึนเมาโดยกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำตนยอมรับว่าดื่มเหล้ามาเพราะมีปากเสียงกับภรรยา แต่เป็นเรื่องในครอบครัวจึงเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ งานแทบจะไม่มีเงินก็ไม่มี ตนจึงตัดสินใจขับรถมาจอดบนกลางสะพานจากนั้นก็มานั่งร้องไห้อยู่คนเดียว จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งมานั่งข้างๆ ตนแล้วถามตนว่ามีปัญหาอะไร พร้อมกับท้าตนว่าแน่จริงก็กระโดดสะพานลงไปเลย ตนก็บอกว่าอย่าท้านะ และตนก็ปีนข้ามไปยืนที่ขอบราวสะพาน ก่อนที่ชายคนนั้นก็เรียกชื่อตนและพูดว่า “ไอ้วิทย์โดดไปเลย” จากนั้นตนก็กระโดดลงไปทันที  


หลังจากนั้นตนก็ไม่รู้สึกตัว แต่ก็มารู้สึกตัวอีกครั้งคล้ายกับมีเสียงผู้หญิงและเหมือนมีคนมาช่วยพยุงตนและมารู้สึกตัวอีกทีที่ตนฟื้นมาบนบก ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้สอบถามและมีการปลอบใจแล้วจึงพานายประวิทย์กลับบ้าน พร้อมแจ้งให้ภรรยาของนายนายประวิทย์ทราบ และให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจก่อนให้คอยดูแลสามีและพากันขึ้นบ้านไป

ทางด้านนายนิธาน ชื่นชนกพิบูล อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่าสำหรับสะพานปทุมธานี1 แห่งนี้เคยมีเหตุคนมากระโดดสะพานฆ่าตัวตายมาแล้วหลายราย แต่สำหรับเคสของนายประวิทย์ฯเป็นที่แปลกเพราะตอนที่พวกตนและตำรวจมาก็ไม่พบชายตามที่เขาบอกว่ามาท้าให้กระโดด และก็นับว่าโชคดีของนายประวิทย์ฯที่กระโดดและไปลอยติดเชือกเรือลากจูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย