fbpx

มอบตัวแล้ว! หนุ่มเดินชิลจากห้องขัง อ้างคิดถึงครอบครัว

ชัยภูมิ 10 ก.ค.- มอบตัวแล้ว! ผู้ต้องขังตีเนียน สบโอกาสไม่มีตำรวจอยู่ ประกอบกับกลอนห้องขังไม่ได้ล็อก เดินชิลออกจากห้องขังก่อนกระโดดรั้วออกจากโรงพัก อ้างคิดถึงครอบครัว


กล้องวงจรปิดของสถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ บันทึกภาพนาทีที่นายอวิรุธท์ วิชายา อายุ 27 ปี เดินไปมาในห้องควบคุมผู้ต้องหาบนโรงพักอยู่นาน พร้อมกับชะเง้อมองออกไปนอกห้องควบคุมหลายครั้ง และเมื่อเห็นจังหวะที่สิบเวรเผลอ ลองเปิดประตูห้องขังชั้นแรกซึ่งไม่ได้ล็อกไว้ แล้วทำทีเป็นลังเล เดินกลับเข้ามาห้องขังอีกรอบ ก่อนจะเห็นว่าปลอดคน เดินออกจากห้องขังชั้นแรกมาที่ห้องขังอีกห้อง และเปิดประตูห้องขังห้องที่ 2 หนีไปด้านหลัง สภ.ภูเขียว 

จากนั้นเหมือนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะหนีไปทางไหน เดินไปทางซ้าย-ขวา อยู่หลายครั้ง และเหมือนจะเดินกลับเข้าไปในสภ. สุดท้ายเปลี่ยนใจหันไปปีนข้ามกำแพงรั้วสูง 2 เมตรที่อยู่ด้านหลังสภ.ก่อนเดินแกมวิ่งหนีไปอย่างง่ายดาย โดยที่เจ้าหน้าที่เองก็ไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหา แถมยังปล่อยให้เดินออกไปง่ายๆ


เหตุการณ์นี้ พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ สั่งการผู้เกี่ยวข้องเร่งล่าตัว ทั้งแกะรอยกล้องวงจรปิด และสอบพยานเพื่อติดตามตัว  พร้อมประสานญาติช่วยเกลี้ยกล่อมหากพบเห็นผู้ต้องขังให้พามามอบตัว

ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านแหลมศร แสวงรัตน์ ได้พานายอวิรุทธ์มามอบตัวแล้ว หลังจากเห็นนายอวิรุทธ์หนีกลับไปอยู่บ้าน ขณะที่เจ้าตัวสารภาพเห็นกุญแจที่ล็อกห้องขังปิด    ไม่สนิท ด้วยความคิดถึงครอบครัวจึงตัดสินใจหนี เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาเพิ่มจากเดิมที่มีข้อหาเดียวคือ ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครอง เพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ หลบหนีระหว่างถูกคุมขัง จากนั้นมีการคุมตัวส่งศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท