fbpx

ลอบบึ้มรถตำรวจปัตตานี บาดเจ็บ 8 นาย

ปัตตานี 10 ก.ค.-ปัตตานีเกิดเหตุลอบวางระเบิด รถเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 8 นาย คาดโต้ตอบเจ้าหน้าที่เหตุวิสามัญคนร้าย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 ก.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรีได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ บ้านกูแว ม.5 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สภาพถูกสะเก็ดระเบิด เข้าที่ด้านซ้ายคนขับ เป็นรูพรุน กระจกข้างเสียหาย ล้อแตก ได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จำนวน 8 นาย ในที่เกิดเหตุพบเสาหลักกิโลได้รับความเสียหาย 1 ต้น


จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวนั่งรถยนต์กระบะโดยบางบางส่วนนั่งท้ายกระบะ เพื่อเดินทางเข้าไปสนับสนุนปิดล้อมตรวจค้นภายในป่าสาคู พื้นที่บ้านเมาะแซง ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี เขตรอยต่อในพื้นที่ ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ – ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการปิดล้อมและปะทะกับกลุ่มคนร้ายต่อเนื่องมาหลายวัน จนทำให้คนร้ายถูกวิสามัญไปหลายราย เมื่อรถเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ซึ่งได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุไว้ในถังเหล็ก นำมาวางแบบเร่งด่วน บริเวณเสาหลักกิโล ก่อนหน้านี้ เมื่อรถเจ้าหน้าที่มาถึง คนร้ายจึงได้กดฉนวนระเบิด ทำให้เกิดแรงระเบิด สะเก็ดพุ่งเข้าหาตัวรถ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 8 นายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจะใช้อาวุธประจำกายยิงตอบโต้ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายเข้ามาจู่โจม

ส่วนสาเหตุเชื่อเป็นกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ ที่ต้องการทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อตอบโต้ ให้กับแนวร่วมที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ปิดล้อมปะทะจนทำให้แนวร่วมเสียชีวิตหลายราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว