fbpx

ลอบบึ้มรถตำรวจปัตตานี บาดเจ็บ 8 นาย

ปัตตานี 10 ก.ค.-ปัตตานีเกิดเหตุลอบวางระเบิด รถเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 8 นาย คาดโต้ตอบเจ้าหน้าที่เหตุวิสามัญคนร้าย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 ก.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรีได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ บ้านกูแว ม.5 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สภาพถูกสะเก็ดระเบิด เข้าที่ด้านซ้ายคนขับ เป็นรูพรุน กระจกข้างเสียหาย ล้อแตก ได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จำนวน 8 นาย ในที่เกิดเหตุพบเสาหลักกิโลได้รับความเสียหาย 1 ต้น


จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวนั่งรถยนต์กระบะโดยบางบางส่วนนั่งท้ายกระบะ เพื่อเดินทางเข้าไปสนับสนุนปิดล้อมตรวจค้นภายในป่าสาคู พื้นที่บ้านเมาะแซง ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี เขตรอยต่อในพื้นที่ ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ – ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการปิดล้อมและปะทะกับกลุ่มคนร้ายต่อเนื่องมาหลายวัน จนทำให้คนร้ายถูกวิสามัญไปหลายราย เมื่อรถเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ซึ่งได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุไว้ในถังเหล็ก นำมาวางแบบเร่งด่วน บริเวณเสาหลักกิโล ก่อนหน้านี้ เมื่อรถเจ้าหน้าที่มาถึง คนร้ายจึงได้กดฉนวนระเบิด ทำให้เกิดแรงระเบิด สะเก็ดพุ่งเข้าหาตัวรถ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 8 นายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจะใช้อาวุธประจำกายยิงตอบโต้ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายเข้ามาจู่โจม

ส่วนสาเหตุเชื่อเป็นกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ ที่ต้องการทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อตอบโต้ ให้กับแนวร่วมที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ปิดล้อมปะทะจนทำให้แนวร่วมเสียชีวิตหลายราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส