fbpx

น้ำป่าไหลหลาก ท่วมแล้ว 4 อำเภอ จ.ตรัง

ตรัง 10 ก.ค.- น่าห่วง! สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ตรัง ขยายวงกว้างหลังมีฝนตกติดต่อกัน 2 วัน บวกกับน้ำเดิมที่มีอยู่ ทำให้พื้นที่น้ำท่วมจากเดิมแค่ 1 อำเภอ ขยายเป็น 4 อำเภอและยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง 


หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฝนตกต่อเนื่องทั่วไทยโดยเฉพาะตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ตะวันตก ส่งผลให้จังหวัดตรังประสบปัญหาน้ำท่วม ซึ่งเริ่มขยายวงกว้างใน 4 อำเภอ หลังมีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วัน ทำให้น้ำป่าจากภูเขาสว่างและจากน้ำตกอ่างทอง ในตำบลไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในวงกว้าง และยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในหมู่ที่ 2,3,4 และ 6 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง โดยเฉพาะที่หมู่ที่ 3 บ้านห้วยเหรียง ต.นาโต๊ะหมิง ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20 เซนติเมตร-1.50 เมตร ชาวบ้านต้องใช้วัสดุที่มีอยู่แทนเรือเป็นพาหนะเข้าออก โดยเร่งขนย้ายสิ่งของ คนชราและสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว 

ส่วนที่ตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ระดับน้ำท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายสาย รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยระดับน้ำบางส่วนเริ่มไหลเข้าท่วมตำบลท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ ตำบลนาเมืองเพชร อ.สิเกาและตำบลบางรัก อ.เมืองตรัง โดยเช้าวันนี้มีน้ำท่วมแล้ว 4 อำเภอจากทั้งหมด 10 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง,อ.สิเกา,อ.ห้วยยอด และอ.วังวิเศษ กว่า 10 ตำบล หรือกว่า 300 หลังคาเรือน ขณะที่ทางจังหวัดสั่ง ปภ.พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ คอยช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง หากระดับน้ำในแม่น้ำตรังเอ่อล้นตลิ่งและเพิ่มสูงขึ้นอีก แต่ให้เว้นระยะห่างและไม่ประมาทในเรื่องของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ด้วย.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน