fbpx

ผัวเมียสุดดีใจ! เจอข้าวโพดใบด่างต้นแรกในชีวิต

ยโสธร 9 ก.ค.- สองสามีภรรยายึดอาชีพทำเกษตรมากว่า 10 ปี สุดดีใจ! เจอข้าวโพดใบด่าง เชื่อเป็นไม้มงคลนำโชคลาภมาให้ 


ต้นข้าวโพดใบด่างต้นนี้ เป็นของนางสมปอง และนายสมยศ อาจสิงห์ สองสามี ภรรยา ชาวบ้านคำเกิด ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หลังจากทั้งสองที่ยึดอาชีพทำการเกษตรปลูกข้าวโพดหวาน สายพันธุ์สวิทขาย เพื่อขายให้กับพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านในชุมชนมากว่า 10 ปีแล้ว แต่วันนี้ทั้งสองดีใจสุดๆ เพราะเจอข้าวโพดใบด่างที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อายุเพียง 20 วัน 

สองสามีภรรยาเล่าว่า เดินสำรวจต้นข้าวโพดหวานที่ปลูกทั้งหมด จำนวน 1 ไร่ มีเพียงต้นนี้ ต้นเดียวที่มีใบด่าง เชื่อว่าเป็นต้นข้าวโพดนำโชคลาภมาให้กับครอบครัว ตามความเชื่อของคนโบราณ ที่ว่า ถ้าเกษตรกรปลูกพื้นทำการเกษตร ผลผลิตออกมาแล้วมีใบด่าง หรือผลไม้ที่ปลูกเป็นด่างในไร่ที่ปลูก เช่น ข้าวโพด แตงไทย และแตงโม ถือว่าปีนี้ผลผลิตจะขายดี มีราคา มีโชคลาภมาให้กับครอบครัว


ในการทำการเกษตรกรครั้งนี้ นางสมปองบอกว่าตั้งแต่ทำการเกษตรมากว่า 10 ปี ไม่เคยเจอข้าวโพดใบด่างแบบนี้มาก่อน ตนและสามีก็ต่างดีใจกันแบบสุดๆ เพราะตั้งแต่ที่เจอข้าวโพดใบด่างก็ขายผลผลิตได้ดี มีลูกค้าแห่มาอุดหนุนจำนวนมากคาดว่าจะดีกว่าทุกปี ส่วนต้นข้าวโพดใบด่างตนนี้จะเก็บเอาไว้ในไร่ จะไม่มีการเคลื่อนย้ายไปไหน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท