fbpx

ครูบัวสายบันเทิง โชว์เทคนิคขายต้นไม้ให้โลกจำ

ตรัง 9 ก.ค.- พาไปรู้จักกับครูสายบันเทิง ชีวิตจริงสอนวิชาคอมพิวเตอร์ แต่หลังเลิกงานมาขายต้นไม้ฟอกอากาศ แต่จะขายยังไงให้โลกจำ ที่สำคัญเงินที่ได้ส่วนหนึ่งช่วยเด็กยากจน


น.ส จินตนา สังข์ทอง (ครูบัว) ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนย่านตาขาวรัฐชนูปถัมภ์ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ช่วงนี้พิษโควิดทำให้ไม่สามารถไปสอนนักเรียนที่โรงเรียนได้ คุณครูจึงร่วมกับเพื่อนทำคลิปวิดีโอการเรียนออนไลน์ขึ้นมา เพื่อดึงดูดความสนใจของนักเรียน ประกอบกับยังมีเวลาว่างจึงสั่งต้นไม้ฟอกอากาศนับร้อยชนิดมาขาย ราคาเริ่มต้นที่ต้นละ 20-600 บาทพร้อมกระถางที่สวยงาม ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งนำไปช่วยเหลือนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในโรงเรียนของเธอ  

จากไอเดียการทำคลิปสอนออนไลน์ ตามสโลแกนที่ว่าสอนอย่างไรให้นักเรียนจำ ทำให้เธอนำมาต่อยอดในการทำคลิปวิดีโอ ”ขายต้นไม้อย่างไรให้โลกจำ” ด้วยการร้องเล่น เต้นโชว์ลีลาท่าทาง และการแต่งกายที่เปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ที่มีต้นไม้ใหม่ๆ ส่งเข้ามา แล้วโพสต์ลงติ๊กต่อกบ้าง ไลฟ์สดบ้าง และลง FB ส่วนตัวบ้าง จนทำให้มีผู้คนสนใจเข้ามาดูและแวะเวียนมาอุดหนุนต้นไม้ของคุณครูบัวกันอย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้ตั้งแต่ 4,000-5,000 บาทต่อสัปดาห์ ขณะที่ครูบัวเองสไตล์ร่าเริง สดใสแบบนี้มานานแล้ว จึงมีความสุขเมื่อเห็นผู้คนมีรอยยิ้ม แม้จะไม่ได้เข้ามาซื้อต้นไม้ ส่วนใครจะเอาไปเป็นตัวอย่างบ้างก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส