fbpx

รู้ตัวแล้ว! สาวบุกขโมยเงิน 7 หมื่น ยายขายหน่อไม้

ชลบุรี 9 ก.ค.- กรณีที่ยายขายหน่อไม้ ถูกโจรสาวขโมยเงินในบ้านกลางวันแสกๆ 7 หมื่นกว่าบาท ล่าสุดได้เงินคืนแล้วหลังญาติโจรสาวที่ลักเงินไปนำเงินมาคืนให้ครบจำนวน เผยเป็นคนรู้จักสนิทชิดเชื้อกัน 


คุณยายระเบียบ สพภักษร อายุ 61 ปี อาชีพขายหน่อไม้อยู่หน้าบ้านในตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เล่าว่าขณะกลับเข้าบ้านหลังจากไปตัดหน่อไม้ข้างบ้านมาขาย พอเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ก็เห็นหญิงสาวแปลกหน้า รูปร่างท้วม ผิวดำแดง สวมเสื้อสีม่วง วิ่งหนีออกประตูหลังบ้านอย่างรวดเร็ว ตนพยายามวิ่งตามแต่ก็ไม่ทัน จากนั้นจึงเขาไปตรวจสอบที่กระเป๋าพบว่าเงินสดจำนวน 71,000 บาท ที่เตรียมนำไปใช้หนี้หายไปพร้อมกับบัตรประชาชนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใจหายเพราะว่าเงินจำนวนนี้เตรียมจะเอาไปใช้หนี้ หลังเกิดเหตุญาติช่วยกันตามหา มีคนแจ้งว่าเห็นว่าผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างอยู่ในละแวกพื้นที่เกิดเหตุ จึงช่วยกันดักแต่ไม่พบ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกู้ภัยตรวจสอบกล้องวงจรปิด 

ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ปกครองของนางสาวเอ (นามสมมุติ)อายุ 17 ปี และนางสาวบี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ได้พาตัวมาพบกับยาย โดยให้การยอมรับว่าหลานสาวทั้งสองคนเป็นคนก่อเหตุนำเงินไปจริงพร้อมทั้งนำเงินจำนวน 71,000 บาท รวมทั้งบัตรประชาชนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาคืนให้ โดยเผยว่าครอบครัวทั้งสองครอบครัวรู้จักสนิทมักคุ้นกัน แต่ในวันเกิดเหตุเด็กทั้งสองไปเล่นแถวบ้านแล้วนางสาวบีได้ไปเข้าห้องน้ำในบ้านของนางระเบียบโดยไม่ได้ขออนุญาต เพราะก่อนหน้านี้เคยมาขอเข้าห้องน้ำที่บ้านนางระเบียบมาแล้ว แต่หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จเกิดความคิดชั่ววูบไปหยิบกระเป๋าเงินของนางระเบียบออกมาด้วย จนนางระเบียบกลับบ้านมาพบด้วยความตกใจจึงวิ่งหนีไปบ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าในกระเป๋ามีเงินมากขนาดนี้ 


พอถึงบ้านเด็กเปิดกระเป๋าดูเห็นว่ามีเงินเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความกลัวนำเรื่องมาบอกผู้ปกครองให้นำเงินไปคืนยายระเบียบ ตนทราบเรื่องจึงเดินทางนำเงินและเอกสารทั้งหมดมาคืนให้ พร้อมกล่าวขอโทษครอบครัวนางระเบียบด้วย ซึ่งทั้งสองครอบครัวเป็นคนรู้จักที่สนิทชิดเชื้อกันมาตั้งนานแล้วทางด้าน นางระเบียบ สพภักษร เปิดเผยว่า พอทราบว่ามีคนนำเงินมาคืนให้ ตนเองก็รู้สึกดีใจ ซึ่งเป็นเด็กที่รู้จักสนิทชิดเชื้อกัน ตนเองก็ไม่ได้ติดใจอะไรแค่ต้องการได้รับเงินคืนทั้งหมดก็เพียงพอแล้ว และทางผู้ปกครองเด็กก็สัญญาว่าจะสั่งสอนเด็กให้ดีกว่านี้ ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็จะไปถอนแจ้งความต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ – ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60 ส่วนทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

นายกฯ ตรวจ รพ.สนาม ทบ. ย้ำหวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

นายกฯ ตรวจเยี่ยมเตรียมการจัดตั้งศูนย์ โรงพยาบาลสนาม ณ สโมสรกองทัพบก ขอบคุณบุคลากรทุกคนช่วยเหลือเต็มที่ หวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์, ผู้สูงอายุ-ป่วยเรื้อรัง, ชาวต่างชาติสูงวัย-7กลุ่มโรค และคนไทยจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศ

พบ 1 รายใน 5 ล้านคน ภาวะเกล็ดเลือดต่ำร่วมหลอดเลือดอุดตันหลังรับวัคซีน

กรมวิทย์ฯ เผยคนไทยมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ร่วมกับหลอดเลือดอุดตัน หลังได้รับวัคซีนเพียง 1 รายใน 5 ล้านคน พบน้อยกว่าชาติตะวันตกถึง 5-40 เท่า และยังรักษาได้ถ้าพบแพทย์ทันท่วงที