fbpx

คืนแรก อ.แม่สอด ล็อกดาวน์ คนให้ความร่วมมือไม่ออกจากบ้าน

ตาก 9 ก.ค.-คืนแรก อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เริ่มมาตรการเคอร์ฟิว พบประชาชนให้ความร่วมมือไม่ออกจากบ้าน ตลาดสดนครแม่สอดและตลาดสดพาเจริญ บรรยากาศเงียบเหงา ร้างผู้คน

เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นคืนแรกที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เริ่มมาตรการเคอร์ฟิว ห้ามแรงงานต่างด้าวออกนอกเคหะสถานหรือที่พักตั้งแต่เวลา 20.00 – 04.00 น. ของทุกวัน เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากนายอำเภอแม่สอด ส่วนคนไทยได้ขอความร่วมมืองดออกจากที่พักตั้งแต่เวลา 23.00 – 04.00 น.ของทุกวันหรือจนกว่าจะมีคำสั่ง เปิดและปิดสถานที่เสี่ยงและกำหนดเวลาการให้บริการในร้านอาหารโดยให้นั่งรับประทานได้ไม่เกิน 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา นายอำเภอแม่สอด ลงพื้นที่ตลาดสดนครแม่สอดและตลาดสดพาเจริญ บรรยากาศเงียบเหงาตลาดร้างผู้คน คงเหลือเพียงยามรักษาความปลอดภัยของตลาด และเจ้าของแผงผักที่นอนเฝ้าตลาด ส่วนชาวบ้านให้ความร่วมมือ ต่างเก็บตัวอยู่แต่ภายในบ้านพักของตนเอง ถนนทุกชุมชนในทุกหมู่บ้านก็กลายเป็นถนนร้าง โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดตั้งจุดตรวจคัดกรองบนถนนสายสำคัญที่เข้าออกตัวอำเภอแม่สอดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ยังมีแรงงานหลายคนยังไม่เข้าใจระเบียบการปฏิบัติในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ซึ่งมีโทษตามกฎมาย ช่วงแรกเจ้าหน้าที่จะเน้นการลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือก่อน


ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอแม่สอด ยอดทะลุไปถึง 1,200 รายแล้ว และยอดยังคงพุ่งไม่หยุด ซึ่งผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในโรงงานเย็บผ้าและเชื้อได้กระจายไปสู่คนไทยในพื้นที่หลายราย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งหาพื้นที่สร้างโรงพยาบาลสนามและสร้างพื้นที่กักตัวเพิ่ม จากเดิมที่มี 6 แห่ง ซึ่งต้องเร่งสร้างเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 2 แห่ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย