fbpx

แจงดราม่าวัดดังจัดอบสมุนไพรหมู่ในห้อง เป็นภาพเก่า

ฉะเชิงเทรา 9 ก.ค.-เจ้าอาวาส แจงดราม่าสนั่นโซเชียล ภาพวัดจัดอบสมุนไพรในห้องประชุม ผู้ร่วมวงกว่า 30 คน เป็นภาพเก่า ก่อนโควิดระลอก 3 ระบาด วัดสั่งหยุดกิจกรรมไปนานแล้ว


กรณีเพจเฟซบุ๊กดัง โพสต์ภาพกลุ่มบุคคล แต่งกายในชุดสีขาว นั่งรวมกลุ่มกันอยู่ในห้องประชุม ซึ่งบรรยากาศอบอวลไปด้วยกลุ่มควัน และยังมีภาพเตาอั้งโล่จุดอยู่ ซึ่งที่เตามีข้อความเขียนว่าวิหารแก้ว ซึ่งภาพนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการรวมกลุ่มกัน หลายคนเกรงว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดหรือไม่

เมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) พระครูโชติพัฒนากร เจ้าคณะอำเภอเมือง เปิดเผยว่าหลังจากได้รับทราบเรื่องดังดังกล่าวได้ทำการตรวจสอบแล้ว ทราบว่าเป็นภาพที่ทางวัดจัดกิจกรรมกันภายในวัดเป็นประจำ โดยเจ้าหน้าที่และคนงานภายในวัดจะรวมกลุ่มกันเพื่ออบสมุนไพรฆ่าเชื้อโรคต่างๆ เป็นวิธีป้องกันเชื้อโรคแบบโบราณซึ่งทำกันเป็นประจำ และมีคนในกลุ่มบางคนนำภาพไปโพสต์เพื่ออวดให้เพื่อนดู แต่กิจกรรมดังกล่าวทางวัดได้สั่งให้หยุดปฏิบัติไปตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แล้ว และล่าสุดท่านเจ้าคณะจังหวัดได้ตรวจสอบและสั่งห้ามจัดกิจกรรมนี้อีกเด็ดขาด ซึ่งทางวัดก็รับปาก


ด้านพระภาวนาประชานุกูล เจ้าอาวาสวัดวีระโชติ ต.คลองหลวงแพ่ง เปิดเผยว่า ภาพที่มีการแชร์ออกไปเป็นภาพเก่าเมื่อนานมาแล้ว ตั้งแต่ก่อนโควิดระลอก 3 ระบาด ซึ่งทางวัดได้สั่งหยุดการรมควันสมุนไพรนี้ ตั้งแต่ก่อนเกิดการระบาดโควิดรอบที่ 3 เช่นกัน และผู้ที่ร่วมอยู่ในภาพทั้งหมดก็เป็นลูกศิษย์ และเจ้าหน้าที่วัด ที่ร่วมสวดมนต์ทำวัตรเย็นอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส