fbpx

สุดฮา! กำนันกลัวเข็มฉีดวัคซีน

พังงา 9 ก.ค.-น่ารักปนฮา กำนันรายหนึ่งต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่กว่าจะได้ฉีด ต้องให้ทั้งภรรยาและพยาบาลช่วยกันกล่อม และหลอกล่ออยู่นาน เพราะกลัวเข็ม


ภาพบรรยากาศระหว่างพยาบาลกำลังจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับนายภักดี มีปาน หรือกำนันแป๊ก อายุ 45 ปี กำนันตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา พอพยาบาลจะฉีด กำนันก็กลัว ยกมือกันพยาบาลไว้ทุกครั้ง เพราะเป็นคนกลัวเข็ม จนต้องเรียกภรรยามาอยู่ใกล้ๆ รวมถึงพยาบาลและจิตอาสาต้องมาช่วยกล่อมพยายามหลอกล่ออยู่นาน จนเจ้าหน้าที่และคนที่มารอฉีดวัคซีนต่างขำ และรอลุ้นว่าพยาบาลจะได้ฉีดให้ตอนไหน จนในที่สุดภรรยาก็กล่อมให้ฉีดได้สำเร็จ โดยกำนันได้จับมือภรรยาไว้แน่นด้วยความกลัว และให้เจ้าหน้าที่นับ 1 2 3 แล้วฉีด สร้างเสียงหัวเราะให้กับเจ้าหน้าที่ และคนมารับวัคซีนเป็นอย่างมาก

หลังฉีดกำนันแป๊กบอกว่า ตัวเองกลัวเข็มฉีดยามาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ที่ผ่านมาก็พยายามเลี่ยงไม่ฉีดวัคซีนมาหลายครั้งแล้ว แต่หลังจากที่พื้นที่ตำบลคุระ เป็นพื้นที่การแพร่ระบาดโควิด-19 ในคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี ทำให้ต้องมีการเร่งฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้าที่ต้องเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่ จึงจำเป็นต้องฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส