fbpx

ลูกข้องใจพ่อฉีดวัคซีนได้ 5 วันเสียชีวิต

นครศรีธรรมราช 9 ก.ค.-ลูกข้องใจพ่อวัย 65 ปี ฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” กลับบ้าน 5 วัน เสียชีวิต ทั้งที่สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ยืนยันขอนำศพไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต


ศพของนายชัชวาล ภัทราคม อายุ 65 ปี ประธานศาลเจ้า “ไต่เซียฮุกโจ้ร” ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่สำนักสงฆ์วัดกรุงหยัน บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา มีเพื่อนบ้านและญาติมิตรมาร่วมงานไม่มากนัก ครอบครัว เผยว่าเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายชัชวาล ได้ไปฉีดวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” ที่ น.ส.นาฏธิดา ภัทราคม ลูกสาว สั่งจองไว้ ในราคาเข็มละ 888 บาท ฉีดเสร็จก็เดินทางกลับบ้านใช้ชีวิตปกติ แต่หลังจากนั้น 1 วัน นายชัชวาล มีอาการแน่นหน้าอก เจ้าตัวจึงเอาเครื่องวัดความดันมาวัดอยู่ตลอดเวลา กระทั่งเช้ามืดของวันที่ 5 ก.ค. นายชัชวาล ได้บอกภรรยาว่า เจ็บหน้าอกมาก ซึ่งภรรยาสังเกตเห็นว่า นายชัชวาลมีสีปากคล้ำกว่าปกติ กระทั่งเวลา 05.30 น. นายชัชวาลได้ไปสวดมนต์ที่หน้าพระจีนในศาลเจ้าตามปกติ แต่เมื่อปักธูปเสร็จก็ล้มฟุบคว่ำหน้าหมดสติทันที

ภรรยาเห็นนายชัชวาลเงียบไปนาน จึงเดินไปดู เห็นล้มหมดสติจึงรีบวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เข้าห้องฉุกเฉิน สุดท้ายเสียชีวิต ทำให้ญาติติดใจการเสียชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะนายชัชวาล สุขภาพแข็งแรง ดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี จึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน ลูกสาวจึงส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช หากผลออกมาว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน ก็จะต้องว่าไปตามขั้นตอนต่อไป


เบื้องต้นแพทย์ แจ้งสาเหตุว่า มีเลือดอุดตันเส้นหัวใจ 3 เส้น มีไขมัน และหัวใจทำงานหนัก แต่ต้องรอผลการชันสูตรโดยละเอียดประมาณ 2 อาทิตย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท