fbpx

นักท่องเที่ยว “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ขอกลับบางส่วน

ภูเก็ต 9 ก.ค.-สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เผยนักท่องเที่ยว “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงที่มาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีบางส่วนขอเดินทางกลับประเทศก่อน วอนอย่ากังวล ทุกอย่างดำเนินการตามมาตรการเข้มข้น


นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยความคืบหน้ากรณีพบนักท่องเที่ยวเพศชายจากโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ที่เดินทางมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรต์ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากที่เดียวกันเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 13 คน ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวในโรงแรม ALQ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งหมด มีผลตรวจครั้งแรกเป็นลบ และจะมีการตรวจอีกครั้งตามกำหนดในวันที่หกของการเดินทางมาถึง แต่เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า มีจำนวน 12 คน จะขอเดินทางกลับประเทศก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ขอประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกขอให้เชื่อมั่นในระบบการตรวจ คัดกรอง คนที่เข้าพื้นที่ภูเก็ต ของทีมงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต


สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ระหว่างวันที่ 1-7 กรกฎาคม 2564 จำนวน 2,399 คน ในจำนวนดังกล่าวพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เดินทางมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรต์

ขณะที่ภาพรวมของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันของจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 3เมษายน – 7 กรกฎาคม 2564 มีจำนวน 759 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 714 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 7 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง