fbpx

เคบับไก่ อร่อยดีฝีมือเชฟ ขายดีสู้โควิด

อุดรธานี 8 ก.ค.- อดีตเชฟหนุ่มทำงานต่างแดน คิดสูตร “เคบับไก่ บาย เชฟกอล์ฟ” เช่าพื้นที่ขาย แต่เจอพิษโควิดตั้งแต่ระลอกแรก เปลี่ยนมาเป็นเร่ขายตลาดใกล้บ้าน ขายดีจนมีคนมาขอซื้อสูตร ฝันอยากมีแฟรนไชส์เอง


รถจักรยานยต์พ่วงข้างคันนี้คือร้านขาย “เคบับไก่ บาย เชพกอล์ฟ” ทุกวันรถคันนี้จะมาถจอดที่ลานจอดรถหน้าวัดอาจสุริหาร ริมสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว ต.หมากแข้ง จ.อุดรธานี ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารเร่นำอาหารและเครื่องดื่มใส่รถปิกอัพ และจักรยานยนต์พ่วงข้าง และรถสามล้อเครื่องมาจอดขายให้ลูกค้าที่มาออกกำลังกายและผู้คนที่ผ่านไปมา 

เจ้าของร้าน “เคบับไก่ บาย เชพกอล์ฟ” คือนายอนิรุด คำกันหา หรือเชฟกอล์ฟ อายุ 31 ปี และนางสาวสุมาลี ไพพฤติ อายุ 31 ปี สามีภรรยาชาวบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ขายทั้ง เคบับไก่และคอร์นด็อกชีส แค่เริ่มเตรียมอุปกรณ์ ลูกค้าก็มายืนรอกันแล้ว บางคนมารอซื้อตั้งแต่ยังไม่มาตั้งร้านขาย เพื่อซื้อกลับไปกินและฝากคนที่บ้าน เพราะนอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการ บางรายโทรศัพท์มาสั่งล่วงหน้า โดยจะเริ่มขายตั้งแต่เวลา 15.00-19.00 น.และลูกค้าที่เคยได้ชิมลิ้มรสแล้ว ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า “เคบับไก่เซฟกอล์ฟ” และ “คอร์นชีส” อร่อยและคุ้มกับราคา ซึ่งร้านนี้ก็ยังเข้าร่วมโครงการเราชนะ และคนละครึ่งด้วย 


เชฟกอล์ฟ บอกว่าเคยไปทำงานเป็นเชฟในร้านอาหารที่ต่างประเทศ เริ่มจากประเทศดูไบ 2 ปี, โปแลนด์ 2 ปี, และนิวซีแลนด์ 1 ปี ก่อนเดินทางกลับไทยช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้นำสูตรเคบับไก่มาปรับเปลี่ยนให้ถูกปากคนไทย เช่น ซอส 3 รส 3 แบบให้เลือก รสชาติและเครื่องเทศที่ใช้หมักเนื้อไก่ไม่ให้มีกลิ่นแรงจนเกินไป หลังจากกลับบ้านได้ไม่นาน ได้เริ่มต้นขายที่ยูดีทาวน์ได้ 1 สัปดาห์ โควิดก็เริ่มระบาดในระลอกแรกจึงกลับไปขายที่บ้าน ซึ่งก็พอขายได้ และโพสต์ลงเพจเฟซบุ๊กของตนเองให้ลูกค้ารู้จักกับเคบับไก่อาหารพื้นเมืองประเทศตุรกี ก่อนมาขายอยู่ตรงนี้ได้ราว 1 เดือนเศษ ขายดีมากจนมีคนมาขอซื้อสูตรไปทำขาย แต่ตนไม่ตกลงเพราะตั้งเป้าหมายชีวิตในอนาคตอยากมีแฟรนไชส์เป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อมและขอเก็บเงินทุนก่อน

เชฟกอล์ฟ บอกว่าแต่ละวันใช้เนื้ออกไก่ 15 กิโลกรัม ทำเคบับไก่ ขายได้อย่างน้อย 120 ชิ้น แล้วแต่ลูกค้าจะสั่งชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ ชิ้นเล็กเริ่มต้นที่ราคา 29 บาท ส่วนชิ้นใหญ่เริ่มต้นที่ราคา 39 บาท เพราะเป็นสูตรที่คิดเองทำขายเอง ส่วนคอร์นด็อกชีสเกาหลี เห็นคนรุ่นใหม่หรือวัยรุ่นชอบกิน จึงเปิดดูในยูทูบและคิดสูตรซอสและแป้งขึ้นมาขายวันละ 1 กิโลกรัม ปรากฏว่าขายดีมาก ปัจจุบันทำแป้งเพิ่มเป็น 2 กิโลกรัม ทำคอร์นด็อกชีสได้ 140 ไม้ ในราคาเริ่มต้นไม้ละ 20 บาท ราดซอสสูตรเด็ดของตัวเอง ขายหมดทุกวัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว