fbpx

เคบับไก่ อร่อยดีฝีมือเชฟ ขายดีสู้โควิด

อุดรธานี 8 ก.ค.- อดีตเชฟหนุ่มทำงานต่างแดน คิดสูตร “เคบับไก่ บาย เชฟกอล์ฟ” เช่าพื้นที่ขาย แต่เจอพิษโควิดตั้งแต่ระลอกแรก เปลี่ยนมาเป็นเร่ขายตลาดใกล้บ้าน ขายดีจนมีคนมาขอซื้อสูตร ฝันอยากมีแฟรนไชส์เอง


รถจักรยานยต์พ่วงข้างคันนี้คือร้านขาย “เคบับไก่ บาย เชพกอล์ฟ” ทุกวันรถคันนี้จะมาถจอดที่ลานจอดรถหน้าวัดอาจสุริหาร ริมสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว ต.หมากแข้ง จ.อุดรธานี ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารเร่นำอาหารและเครื่องดื่มใส่รถปิกอัพ และจักรยานยนต์พ่วงข้าง และรถสามล้อเครื่องมาจอดขายให้ลูกค้าที่มาออกกำลังกายและผู้คนที่ผ่านไปมา 

เจ้าของร้าน “เคบับไก่ บาย เชพกอล์ฟ” คือนายอนิรุด คำกันหา หรือเชฟกอล์ฟ อายุ 31 ปี และนางสาวสุมาลี ไพพฤติ อายุ 31 ปี สามีภรรยาชาวบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ขายทั้ง เคบับไก่และคอร์นด็อกชีส แค่เริ่มเตรียมอุปกรณ์ ลูกค้าก็มายืนรอกันแล้ว บางคนมารอซื้อตั้งแต่ยังไม่มาตั้งร้านขาย เพื่อซื้อกลับไปกินและฝากคนที่บ้าน เพราะนอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการ บางรายโทรศัพท์มาสั่งล่วงหน้า โดยจะเริ่มขายตั้งแต่เวลา 15.00-19.00 น.และลูกค้าที่เคยได้ชิมลิ้มรสแล้ว ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า “เคบับไก่เซฟกอล์ฟ” และ “คอร์นชีส” อร่อยและคุ้มกับราคา ซึ่งร้านนี้ก็ยังเข้าร่วมโครงการเราชนะ และคนละครึ่งด้วย 


เชฟกอล์ฟ บอกว่าเคยไปทำงานเป็นเชฟในร้านอาหารที่ต่างประเทศ เริ่มจากประเทศดูไบ 2 ปี, โปแลนด์ 2 ปี, และนิวซีแลนด์ 1 ปี ก่อนเดินทางกลับไทยช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้นำสูตรเคบับไก่มาปรับเปลี่ยนให้ถูกปากคนไทย เช่น ซอส 3 รส 3 แบบให้เลือก รสชาติและเครื่องเทศที่ใช้หมักเนื้อไก่ไม่ให้มีกลิ่นแรงจนเกินไป หลังจากกลับบ้านได้ไม่นาน ได้เริ่มต้นขายที่ยูดีทาวน์ได้ 1 สัปดาห์ โควิดก็เริ่มระบาดในระลอกแรกจึงกลับไปขายที่บ้าน ซึ่งก็พอขายได้ และโพสต์ลงเพจเฟซบุ๊กของตนเองให้ลูกค้ารู้จักกับเคบับไก่อาหารพื้นเมืองประเทศตุรกี ก่อนมาขายอยู่ตรงนี้ได้ราว 1 เดือนเศษ ขายดีมากจนมีคนมาขอซื้อสูตรไปทำขาย แต่ตนไม่ตกลงเพราะตั้งเป้าหมายชีวิตในอนาคตอยากมีแฟรนไชส์เป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อมและขอเก็บเงินทุนก่อน

เชฟกอล์ฟ บอกว่าแต่ละวันใช้เนื้ออกไก่ 15 กิโลกรัม ทำเคบับไก่ ขายได้อย่างน้อย 120 ชิ้น แล้วแต่ลูกค้าจะสั่งชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ ชิ้นเล็กเริ่มต้นที่ราคา 29 บาท ส่วนชิ้นใหญ่เริ่มต้นที่ราคา 39 บาท เพราะเป็นสูตรที่คิดเองทำขายเอง ส่วนคอร์นด็อกชีสเกาหลี เห็นคนรุ่นใหม่หรือวัยรุ่นชอบกิน จึงเปิดดูในยูทูบและคิดสูตรซอสและแป้งขึ้นมาขายวันละ 1 กิโลกรัม ปรากฏว่าขายดีมาก ปัจจุบันทำแป้งเพิ่มเป็น 2 กิโลกรัม ทำคอร์นด็อกชีสได้ 140 ไม้ ในราคาเริ่มต้นไม้ละ 20 บาท ราดซอสสูตรเด็ดของตัวเอง ขายหมดทุกวัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

แนะไม่ทิ้งหน้ากาก​อนามัย​ในขวดน้ำ

กรุงเทพ​ฯ​ 30 ก.ค. – อธิบดี​กรม​ควบคุม​มลพิษ​ระบุขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติกเพื่อ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด​-19​ พร้อม​แนะวิธี​กำจัด​หน้า​กาก​อนามัย​ใช้​แล้ว​อย่า​งถูกต้อง​