fbpx

หนุ่มอ่างทองผันตัวขายกล้วยใบด่าง รับเดือนละ 2 แสน

อ่างทอง 8 ก.ค.- หลังโควิด-19 ทำพิษ เจ้าของร้านอาหารดังที่อ่างทองผันตัวเปิดเพจขายกล้วยด่าง สร้างกำไรถึงเดือนละกว่าสองแสนบาท หลังประสบปัญหาจนต้องปิดร้าน


หลังการระบาดของโควิด-19 ทั้ง 4 ระลอกส่งผลกระทบให้กับประชาชนในทุกสาขาอาชีพ ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เช่นเดียวกับน้องเบ๊นซ์ หรือ นายภานุพันธุ์ พันธ์เสือทอง วัย 36 ปี เจ้าของร้านอาหาร “ฟาร์มฮัก” ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดอ่างทองต้องปิดตัวลง ทำให้น้องเบ็นซ์ต้องผันตัวเองด้วยการหันมาเปิดเพจ “MUZA Florida Thailand” ซึ่งเป็นเพจที่รวบรวมพันธ์ุกล้วยด่างหลากหลายชนิด เพื่อจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจและด้วยลีลาการไลฟ์สดที่เริ่มต้นตั้งแต่การไปขุดหน่อกล้วยด่างด้วยตนเอง จนกระทั่งถึงการขายผ่านไลฟ์สดและจัดส่งถึงมือลูกค้าด้วยตนเอง

น้องเบ็นซ์เล่าให้ฟังว่าจุดเปลี่ยนเกิดจากหลังเปิดร้านอาหาร “ฟาร์มฮัก” มา 2 ปี ซึ่งประสบปัญหาในเรื่องของการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 มาโดยตลอดจนทำให้ทนแบกรับภาระไม่ไหวจึงต้องปิดไป แต่ด้วยความที่ตนไม่หยุดนิ่งจึงคิดที่จะหาอาชีพให้กับตัวเอง ซึ่งก่อนที่จะมาเปิดร้านก็รับจัดสวนต้นไม้อยู่แล้ว พอได้พบกับ เฮียหมู ไทเส็งยนต์ ซึ่งเป็นพี่ที่เคารพนับถือได้ชักชวนกันขายกล้วยด่างซึ่งช่วงแรกกระแสกำลังเริ่มมา โดยเฉพาะกล้วยด่างฟอริด้า จึงเริ่มจากการทำเพจและตระเวนหาซื้อกล้วยด่างไปทั่วประเทศ ก่อนนำมาเพาะชำและนำมาไลฟ์สดขายให้กับลูกค้าในเพจจนมีผู้สนใจจำนวนมาก โดยจุดเด่นของเราก็คือไปขุดเอง ดูแลรักษาเองก่อนส่งมอบให้กับลูกค้าถึงบ้านแถมยังไปปลูกให้ด้วย ซึ่งลูกค้าที่ติดตามจะเห็นทุกกระบวนการของเราทำให้มั่นใจในคุณภาพ โดยแต่ละต้นมีราคาไม่เท่ากันจากหลายหมื่นบาทไปจนถึงหลายแสน ทำให้สร้างกำไรให้ถึงเดือนละกว่า 200,000 บาท เลยทีเดียว


ต้นกล้วยด่างแต่ละต้นแต่ละพันธุ์มีเอกลักษณ์ลายใบที่ไม่เหมือนกัน และกระบวนการเพาะชำที่ต้องใช้การดูแลเอาใจใส่เพราะกล้วยด่างแต่ละหน่อที่เลี้ยงไม่ใช่ว่าออกมาแล้วจะด่าง บางต้นกลายเป็นใบเผือกซึ่งขายไม่ได้ ทำให้มีราคาสูง ซึ่งหากใครที่สนใจอยากเรียนรู้พันธุ์หรือสนใจอยากที่เลี้ยงกล้วยด่างสามารถเข้าไปติดตามในเพจ “MUZA Florida Thailand” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท