fbpx

สวนผลไม้ จ.ยโสธร เปิดบุฟเฟ่ต์เงาะกลางสวน

ยโสธร 8 ก.ค.- สวนเรไร จ.ยโสธร เปิดสวนเงาะบุปเฟ่ต์ต้อนรับลูกค้าเพียงคนละ 50 บาท เด็กเล็ก 20 บาท เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรสู้โควิด-19 


ที่สวนเรไร บ้านหนองบอน ตำบลกุดชุม อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร เกษตรกรได้ทดลองปลูกผลไม้นานาชนิดเหมือนกับทางภาคตะวันออก จนสามารถปลูกผลไม้ประสบผลสำเร็จและมีการสร้างรายได้จากการขายผลไม้เป็นกอบเป็นกำในแต่ละปี โดยปลูกมาตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบัน บนพื้นที่ประมาณ 25 ไร่ จากอดีตเจ้าของสวนเคยเป็นลูกจ้างในสวนผลไม้ในจังหวัดจันทบุรี ก่อนจะนำความรู้ที่อยู่ในสวนผลไม้มานานหลายปี

ปีนี้ได้เปิดสวนผลไม้ของตนเองให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าเยี่ยมชมสวน พร้อมชิมผลไม้ภายในสวนโดยจัดโปรโมชั่นแบบบุปเฟ่ต์ผลไม้ เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าไปเที่ยวชมสวน ถ่ายรูป นั่งพักผ่อนและสามารถเก็บเงาะสดใหม่จากต้นรับประทานได้เลยแบบไม่อั้น เพียงแค่จ่ายค่าเข้าชมสวนคนละ 50 บาท เด็ก 30 บาท เด็กเล็ก 20 บาท และถ้าใครสนใจที่จะซื้อเงาะกลับบ้านก็ซื้อได้ในราคากิโลกรัมละ 40 บาท จะมีทั้งเงาะสายพันธุ์โรงเรียน และเงาะสายพันธุ์สีทอง ซึ่งก็ต่างมีผู้สนใจที่ทราบข่าวว่ามีการเปิดสวนต่างพากันเข้าไปเที่ยวชมสวนกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทั้งไปกันแบบครอบครัว กลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว และลูกค้าทั่วไปต่างพากันเข้าไปเก็บเงาะจากต้นรับประทาน ด้วยตนเองอย่างเอร็ดอร่อยรวมทั้งมีการถ่ายรูปเช็คอินกันอีกด้วย


นายเลียง กระมุลคร อายุ 65 ปี เจ้าของสวนบอกว่า ตนเองได้เปิดสวนให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเที่ยวชมสวนและได้ชิมเงาะสดใหม่จากต้นแบบไม่อั้น เพียงจ่ายค่าเข้าชมสวนเพียงคนละ 50 บาท ซึ่งไม่แพงจนเกินไป เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เศรษฐกิจซบเซาตนเองจึงไม่ตั้งราคาแพง เพื่อให้ทุกคนได้มาชิมผลไม้จากสวนในราคาย่อมเยา  เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทั้งยังมีผลไม้อื่นๆ เช่น ลำไย แก้วมังกร เป็นต้น ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าและผู้ที่สนใจเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น