fbpx

โร่แจ้งตำรวจถูกโกงซื้อลอตเตอรี่ 11 ล้าน

เลย 8 ก.ค.-ผู้เสียหายกว่า 10 ราย แจ้งความถูกหลอกลงทุนให้ซื้อลอตเตอรี่รวม 11 ล้าน จ่ายเงินไปก่อน ราคาใบละ 75 บาท ช่วงแรกได้ตามปกติ ผ่าน 7 เดือน กลับไม่ได้รับลอตเตอรี่


เมื่อวานนี้ (7 ก.ค.) นางลำใย ลุนสะแกวงษ์ อายุ 47 ปี พร้วมด้วยผู้เสียหาย จำนวน 10 ราย พื้นที่บ้านใหม่พัฒนา ตำบลแก่งศรีภูมิ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย นำหลักฐานสลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรภูหลวง หลังถูกหลอกลงทุนให้ซื้อลอตเตอรี่รวม 11 ล้าน แต่กลับไม่ได้ลอตเตอรี่มาขาย

สอบถามนางลำใย ผู้เสียหาย บอกว่า ตนลงทุนลอตเตอรี่แบบดำน้ำกับหญิงสาวรายหนึ่ง คือ จ่ายเงินไปก่อน โดยตกลงกันที่ใบละ 75 บาท ซึ่งจะรับลอตเตอรี่กันทุกวันที่ 5 และวันที่ 20 ของทุกเดือน โดยที่ผ่านมา ก็ซื้อขายกันปกติ ผ่านมา 7 เดือน พอวันที่ 20 เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา กลับไม่ได้ลอตเตอรี่ จึงรวบรวมผู้เสียหาย กันได้ประมาณ 10 คน เสียหายเหมือนกัน โดยเฉพาะของตน สูญเงินไปก้อนนี้ประมาณ 6 ล้านบาท


โดยได้นัดรวมตัวกัน เพื่อมาแจ้งความเอาผิดคนคนที่โอนเงินให้ ทั้งที่เป็นคนอำเภอภูหลวงด้วยกัน บ้านก็รู้จัก ไปตามแล้วก็บอกจะชดใช้ให้ จะหาเงินมาคืนให้ แต่ก็ไม่ได้สักที แถมยังอ้างว่าถูกโกงมาอีกทอดหนึ่ง ตอนนี้เดือนร้อนมากเพราะเงินที่นำมาลงทุนนั้น ตนก็หยิบยืมคนอื่นมา และกู้ธนาคาร

นอกจากนี้ ทางตำรวจ เผยว่า ยังมีผู้เสียหายจากหลายอำเภอในจังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดขอนแก่น รวมเป็นเงินกว่า 300 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท