fbpx

แห่แชร์ภาพเมรุเผาศพเหยื่อโควิดจนเตาเกือบพัง

นนทบุรี 8 ก.ค.-วัดราษฎร์ประคองธรรม จ.นนทบุรี เผาศพเหยื่อโควิด จนเตาเผาร้อนแทบระเบิด เกือบจะพัง ต้องพักเอาพัดลมมาเป่าระบายความร้อน


เพจเฟซบุ๊ก ของวัดราษฎร์ประคองธรรม จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นวัดที่รับฌาปณกิจศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ได้โพสต์ภารกิจวันนี้ว่ามีการเผาศพ ทั้งสิ้น 6 ศพ จากโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพมหานคร โดยระหว่างการเผาศพที่ 3 และศพที่ 4 ทางวัดได้โพสต์ภาพเอาพัดลมมาเป่าที่เตา ระบุว่า พักเตาสักครู่ พอความร้อนลดลง ก็เริ่มการฌาปนกิจได้ ญาติผู้เสียชีวิตรอสักนิด พวกเรากำลังเตรียมพร้อมที่จะช่วยเหลือท่านอยู่

ขณะที่เฟซบุ๊ก Dermtragoon Term Kamolvisit ของนายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ ลูกนาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ภาพ สุดสะเทือนใจ เกี่ยวกับสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในไทย ที่ยังคงเเพร่ระบาดอย่างหนัก ส่งผลให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อความระบุว่า “ณ โรงพยาบาล…..ไม่คิดไม่ฝันว่าได้เห็นประชาชนนอนรอเเบบไร้วี่เเววที่จะได้รักษา สงสารประชาชนตาดำๆ ที่นอนรอเตียง เข้าไม่ถึงการรักษาแบบนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง