fbpx

รวบ 2 พี่น้องฆ่า ชรบ. หวิดโดนประชาทัณฑ์

ขอนแก่น 7 ก.ค. – ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น จับกุม 2 พี่น้อง หลังร่วมกันก่อเหตุฆ่า ชรบ. ที่ไปเฝ้าบ้านพักหรู แล้วตื่นมาเจอผู้ต้องหากำลังลักทรัพย์ จนถูกฆ่าปิดปาก ตำรวจคุมตัวไปทำแผนฯ หวิดโดนญาติรุมประชาทัณฑ์


เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (7 ก.ต.) ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านโคกล่ามว่า พบศพนายประเสริฐ เสียชีวิต จึงเร่งติดตามผู้ต้องสงสัย ก่อนจะทราบว่า นายอนันต์ หลงหา อายุ 30 ปี และน้องชาย ชื่อ นายปัทวีกาญณ์ หรือ ตังเม หลงหา อายุ 18 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังทำแผนฯ เสร็จ ญาติผู้เสียชีวิตพยายามเข้าไปทำร้ายผู้ต้องหา ตำรวจจึงรีบนำผู้ต้องหาขึ้นรถออกไป และยกเลิกการทำแผนฯ จุดที่ 2 คือ บ้านของผู้ต้องหา ตรวจสอบพบว่า นายอนันต์ เคยเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านหลังนี้มาแล้ว 2 ครั้ง การจับกุมครั้งนี้ ผู้ใหญ่บ้านสงสัยว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นนายอนันต์ เพราะก่อนหน้านี้เคยเข้ามาขโมยเครื่องปั๊มน้ำ จนถูกจับมาแล้ว


ต่อมาตำรวจและผู้ใหญ่บ้านได้เข้าไปที่บ้านนายอนันต์ จึงรับสารภาพว่า ร่วมมือกับน้องชายฆ่านายประเสริฐจริง โดยงัดหน้าต่างบ้านเข้าไปหาทรัพย์สิน ได้พระเครื่อง 4 องค์ เงินสด 25 บาท ขณะที่ลงมาจากบ้านได้พบกับนายประเสริฐ ที่ลงมาเตรียมหุงข้าว จึงเกิดการต่อสู้กัน ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จะใช้เชือกไนลอนผูกคอนายประเสริฐ จนเสียชีวิต และหนีกลับมายังบ้านพัก

ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายประเสริฐ พี่เขยของตน นิสัยดี เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน จนเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุได้จ้างนายประเสริฐมาเฝ้าบ้านให้ เพราะผู้ก่อเหตุเคยเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้าน คืนเกิดเหตุ ญาติผู้เสียชีวิตผิดสังเกต เพราะไม่กลับมาหุงข้าวที่บ้าน และไม่มาตามที่นัดเพื่อนที่จะเดินทางไปหางานทำในเวลา 04.00 น. จึงเข้าไปดูที่บ้าน พบว่าบ้านปิดไฟมืด จึงเปิดไฟโทรศัพท์มือถือส่องเข้าบ้าน และพบนายประเสริฐ นอนคว่ำหน้ากับพื้นพร้อมกองเลือด ก่อนพบว่าถูกฆ่าเสียชีวิต เมื่อทราบว่าผู้ต้องหา คือ นายอนันต์ ยิ่งเจ็บใจ เพราะนายอนันต์ มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ลักเล็กขโมยน้อย และทำร้ายร่างกายคนในหมู่บ้านบ่อยครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง