fbpx

เร่งล่าหัวขโมยกล้วยด่างแสนรัก

อ่างทอง 7 ก.ค.- หนุ่มอ่างทองสุดเศร้า! เก็บเงินซื้อกล้วยด่างหวังขยายพันธุ์ ลงปลูกต้นแม่ข้างบ้าน สุดท้ายโดนมือดีขโมยตัดเหง้ากล้วยพร้อมหน่อก่อนกลบดินอำพราง 


นายวันทา บ้านกล้วย หรือน้องกุ้ง อายุ 37 ปี พาผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบบริเวณข้างบ้านซึ่งนำกล้วยพันธุ์เสือพรานด่าง ที่กำลังได้รับความนิยมมาปลูกต้นแม่ไว้เพื่อขยายพันธุ์ หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาน้องกุ้งเห็นความผิดปกติของต้นกล้วยที่เริ่มเหี่ยวเฉาลงและกำลังจะตาย โดยเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบริเวณโคนต้นมีร่องรอยถูกขุดกลบไว้จึงทำการขุดดูรากและก็ต้องถึงกับช็อก เมื่อต้นกล้วยแม่สูงประมาณ 1.5 เมตรที่ปลูกไว้ถูกลักตัดเหง้ากล้วยที่อยู่ด้านโคนต้นใต้ดิน ก่อนที่คนร้ายจะนำต้นมาปักไว้เพื่ออำพราง 

น้องกุ้งเล่าให้ฟังว่าปกติตนเองทำงานอยู่ที่บ้านหุ่นเหล็ก และเก็บเงินเพื่อไปซื้อพันธุ์กล้วยเสือพรานด่างที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อมาเพาะพันธ์ุ โดยซื้อต้นแม่กับหน่อกล้วยมาจำนวนหนึ่ง ในราคากว่าหมื่นบาท เมื่อได้มาก็ลงปลูกไว้ข้างบ้าน ส่วนหน่อก็ปลูกลงกระถางเหลือไว้ 1 หน่อเพื่อจะนำไปปลูกที่บ้านแฟน หลังจากปลูกเสร็จก็ขับรถไปทำงานแต่เมื่อนึกได้ว่าลืมหน่อกล้วยไว้อีก 1 หน่อ จึงกลับมาที่บ้านแต่หน่อกล้วยหายไป ซึ่งทีแรกก็ยังไม่ได้คิดอะไรผ่านมาอีก 3 วันตนสังเกตเห็นต้นแม่เหี่ยวเฉาลงใกล้ตายจึงเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าที่โคนมีร่องรอยของการขุดกลบใหม่ๆ จึงขุดเพื่อดูรากเหง้าโคนต้นซึ่งเมื่อขุดลงไปก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเหง้าด้านล่างโดนตัดหายไป ซึ่งตนคิดว่าน่าจะถูกขโมยตัดไปในช่วงที่ตนไปทำงาน และคิดว่าคนที่ลักตัดน่าจะเป็นคนที่อยู่ไม่ห่างจากบ้าน เนื่องจากมีอยู่ไม่กี่คนที่ทราบว่าตนเองปลูกกล้วยด่างไว้ที่ดังกล่าว โดยตนได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อให้ติดตามขโมยรายนี้มาดำเนินคดีแล้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม