fbpx

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น เหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้

สมุทรปราการ 7 ก.ค. – ตำรวจตั้ง 3 ประเด็นสอบไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ “อุบัติเหตุ ประมาท และวางเพลิงเอาประกันกว่า 300 ล้านบาท” ด้านชายชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน ยังไม่เข้าให้ปากคำ อ้างติดสถานการณ์โควิด


วันนี้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรปราการ นำประกาศเรื่องให้หยุดประกอบกิจการโรงงานทั้งหมด ไปปิดประกาศด้านหน้าโรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก สาระสำคัญคือ ให้หยุดประกอบกิจการและดำเนินการควบคุมจัดการเครื่องจักร อุปกรณ์ในพื้นที่เกิดเหตุ ให้จัดการเรื่องสิ่งปฏิกูล หรือวัตถุที่ไม่ใช้แล้ว อีกทั้งให้จัดการสารเคมีที่ตกค้างทั้งหมดให้มีสภาพปลอดภัยเหมาะสม กำหนดให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 20 สิงหาคม 2564 พร้อมทั้งสั่งห้ามไม่ให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ของโรงงานเข้าดำเนินการใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย มีโทษทั้งจำและปรับ โดยคำสั่งดังกล่าวลงนามโดยนายอำนวย สุวรรณรักษ์ อุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรปราการ

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกว่าพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและสอบสวนพยาน สอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกหลายปาก เช่น คนงาน และผู้เสียหายที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และผู้จัดการโรงงานหมิงตี้ ส่วนเจ้าของโรงงานติดต่อได้แล้ว เป็นชายชาวไต้หวัน แต่ยังไม่ได้เข้าให้ปากคำ เนื่องจากตอนนี้อยู่ที่ไต้หวัน โดยยืนยันว่าถ้าพร้อมเมื่อไร่จะมาทันที


สำหรับประเด็นการสอบสวนตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ อุบัติเหตุ ประมาท และวางเพลิงเอาประกันกว่า 300 ล้านบาท ขึ้นกับพยานหลักฐานจะนำไปสู่ความผิดข้อหาใดได้บ้าง โดยต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุให้ได้เสียก่อน เนื่องจากตอนนี้ที่เกิดเหตุยังมีอุณหภูมิสูง ซึ่งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จะเป็นสิ่งที่ชี้สาเหตุการลุกไหม้และระเบิดโรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ในครั้งนี้ ในส่วนผู้เสียหายเข้าแจ้งความทรัพย์สินเสียหาย เช่น บ้านพัง รถพัง ตั้งแต่วันเกิดเหตุถึงวันนี้ (7 ก.ค.64) รวมแล้วกว่า 400 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

แนะไม่ทิ้งหน้ากาก​อนามัย​ในขวดน้ำ

กรุงเทพ​ฯ​ 30 ก.ค. – อธิบดี​กรม​ควบคุม​มลพิษ​ระบุขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติกเพื่อ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด​-19​ พร้อม​แนะวิธี​กำจัด​หน้า​กาก​อนามัย​ใช้​แล้ว​อย่า​งถูกต้อง​