fbpx

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น เหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้

สมุทรปราการ 7 ก.ค. – ตำรวจตั้ง 3 ประเด็นสอบไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ “อุบัติเหตุ ประมาท และวางเพลิงเอาประกันกว่า 300 ล้านบาท” ด้านชายชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน ยังไม่เข้าให้ปากคำ อ้างติดสถานการณ์โควิด


วันนี้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรปราการ นำประกาศเรื่องให้หยุดประกอบกิจการโรงงานทั้งหมด ไปปิดประกาศด้านหน้าโรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก สาระสำคัญคือ ให้หยุดประกอบกิจการและดำเนินการควบคุมจัดการเครื่องจักร อุปกรณ์ในพื้นที่เกิดเหตุ ให้จัดการเรื่องสิ่งปฏิกูล หรือวัตถุที่ไม่ใช้แล้ว อีกทั้งให้จัดการสารเคมีที่ตกค้างทั้งหมดให้มีสภาพปลอดภัยเหมาะสม กำหนดให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 20 สิงหาคม 2564 พร้อมทั้งสั่งห้ามไม่ให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ของโรงงานเข้าดำเนินการใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย มีโทษทั้งจำและปรับ โดยคำสั่งดังกล่าวลงนามโดยนายอำนวย สุวรรณรักษ์ อุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรปราการ

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกว่าพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและสอบสวนพยาน สอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกหลายปาก เช่น คนงาน และผู้เสียหายที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และผู้จัดการโรงงานหมิงตี้ ส่วนเจ้าของโรงงานติดต่อได้แล้ว เป็นชายชาวไต้หวัน แต่ยังไม่ได้เข้าให้ปากคำ เนื่องจากตอนนี้อยู่ที่ไต้หวัน โดยยืนยันว่าถ้าพร้อมเมื่อไร่จะมาทันที


สำหรับประเด็นการสอบสวนตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ อุบัติเหตุ ประมาท และวางเพลิงเอาประกันกว่า 300 ล้านบาท ขึ้นกับพยานหลักฐานจะนำไปสู่ความผิดข้อหาใดได้บ้าง โดยต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุให้ได้เสียก่อน เนื่องจากตอนนี้ที่เกิดเหตุยังมีอุณหภูมิสูง ซึ่งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จะเป็นสิ่งที่ชี้สาเหตุการลุกไหม้และระเบิดโรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ในครั้งนี้ ในส่วนผู้เสียหายเข้าแจ้งความทรัพย์สินเสียหาย เช่น บ้านพัง รถพัง ตั้งแต่วันเกิดเหตุถึงวันนี้ (7 ก.ค.64) รวมแล้วกว่า 400 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10