fbpx

จุดเช็กอินเเห่งใหม่ ร้านกาแฟเทพนิยาย

พิษณุโลก 7 ก.ค.- สาวนักธุรกิจเปิดร้านกาแฟสร้างแลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก โดยทำตามความฝันอยากมีร้านกาแฟสไตล์เทพนิยาย มีน้ำตกอยู่ตรงกลางห้อมล้อมธรรมชาติ กลายเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด


ร้านกาแฟอาวาลอน (Avalon Cafe & Restaurant) ตั้งอยู่ที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นธุรกกิจที่เปิดขึ้นใหม่เมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงามของร้านกาแฟจำนวนมาก โดยเฉพาะจุดน้ำตกที่ตั้งอยู่กลางร้านเมื่อเดินเข้าร้านก็เหมือนได้รับความสดชื่นอย่างเต็มที่ กลายเป็นจุดสนใจอย่างมาก  โดยร้านตั้งอยู่บนในเนื้อที่  6 ไร่เศษ บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง ก่อนถึงสี่แยกอินโดจีน

นางศิรินุช บรรเจิดธนา หรือคุณปู เจ้าของร้านกาแฟอาวาลอน เล่าว่าที่ทำร้านกาแฟแนวนี้ เพราะเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่สมัยเรียนการโรงแรม แต่เมื่อจบมาได้ผันชีวิตไปทำธุรกิจจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ที่ จ.สุโขทัย ก่อนตัดสินใจมาทำร้านกาแฟคอนเซปต์เทพนิยาย เมืองแห่งความสุขในสมัยกษัตริน์อาเธอร์ที่มีเมืองหนึ่งเป็นเมืองแห่งความสุข ที่มีน้ำตกอยู่ตรงกลางห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ จึงได้นำแนวคิดนี้มาตกแต่งร้าน นอกจากบริเวณโดยรอบยังได้นำดอกไม้นานาชนิดมาประดับสวยงาม ไม่เว้นกระทั่งห้องน้ำชาย-หญิงที่มีบรรยากาศบนเพดานมีดอกไม้ประดับ อ่างน้ำก็ปรับเปลี่ยนเป็นโอ่งสีสันต่างๆ สวยงาม


นอกจากนี้ ยังคัดสรรอาหารให้บริการทั้งอาหารฝรั่ง ไทย และอาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ 79 บาท เครื่องดื่ม 50 บาท โดยเฉพาะอาหารฝรั่งได้นำเชฟจากโรงแรมแรมดังในภูเก็ตมาบริการ โดยอาหารที่อยากแนะนำคือ ตำผลไม้ ปลากระพงทอด ข้าวคลุกกะปิ อัดแน่นด้วยเครื่อง ที่สำคัญ สเต็กเนื้อที่รสชาติจัดจ้าน ที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับการตอบรับอย่างดี โดยเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งตนรู้สึกดีใจและอยากให้ที่ร้านเป็นจุดพักผ่อน จุดท่องเที่ยว และจุดเช็กอินของจังหวัดพิษณุโลกอีกแห่งที่มาแล้วมีความสุข ทั้งเรื่องของอาหารและการพักผ่อน ในส่วนเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 ทางร้านเน้นย้ำให้ลูกค้าปฏิบัติตามมาตรการของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกในการเว้นระยะห่างและเน้นย้ำลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อยู่เสมอ

สำหรับร้านกาแฟอาวาลอน เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.ทุกวัน โดยผู้ที่สนใจสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 061-267-0183 หรือสอบถามได้ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก : Avalon Cafe & Restaurant.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์