fbpx

สั่งหยุดประกอบกิจการโรงงานหมิงตี้ เหตุเพลิงไหม้

สมุทรปราการ 7 ก.ค.- ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ จ.สมุทรปราการ ล่าสุด เจ้าหน้าที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนำประกาศเรื่องให้หยุดประกอบกิจการโรงงานทั้งหมด ปิดประกาศด้านหน้าโรงงาน มีสาระสำคัญ คือ ให้หยุดประกอบกิจการ และดำเนินการควบคุมจัดการเครื่องจักร อุปกรณ์ในพื้นที่เกิดเหตุ ให้จัดการเรื่องสิ่งปฏิกูล หรือวัตถุที่ไม่ใช้แล้ว อีกทั้งให้จัดการสารเคมีที่ตกค้างทั้งหมด ให้มีสภาพปลอดภัยเหมาะสม กำหนดให้แล้วเสร็จวันที่ 20 สิงหาคม 2564 พร้อมสั่งห้ามพนักงาน เจ้าหน้าที่ของโรงงานเข้าดำเนินการใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย โทษทั้งจำและปรับ


ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัด แถลงประกาศผ่อนผันให้ประชาชนที่มีบ้านพักอยู่ในรัศมี 2-5 กิโลเมตร กลับเข้าพื้นที่ได้ตั้งแต่ 5 โมงเย็นวันนี้ ส่วนพื้นที่ในรัศมี 1 กิโลเมตรยังเป็นพื้นที่ควบคุม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง